|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hội đồng quản trị GAB đồng ý sáp nhập với FLC Faros

11:53 | 08/04/2020
Chia sẻ
Chủ trương nhận sáp nhập FLC Faros vào CTCP Đầu tư Khai khoáng & Quản lý Tài sản FLC (Mã: GAB) sẽ được trình đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của GAB, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 này, thảo luận và phê duyệt.
Hội đồng quản trị GAB đồng ý sáp nhập với FLC Faros - Ảnh 1.

Đầu năm 2020, Trụ sở chính của GAB được chuyển từ tỉnh Thanh Hóa về Tòa nhà FLC LandMark Tower, đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: Song Ngọc.

Ngày 1/4 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) đã họp bàn về vấn đề liên quan tới thay đổi kế hoạch kinh doanh ngắn hạn và dài hạn trong giai đoạn 2020-2025, tái cơ cấu ngành nghề kinh doanh chủ yếu và sắp xếp lại một hoạt động kinh doanh của công ty.

FLC Faros cho rằng việc sáp nhập với CTCP Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB) sẽ giải quyết được các vấn đề nêu trên một cách toàn diện nhất.

Vì vậy, HĐQT của FLC Faros đã quyết định trình đại hội đồng cổ đông thông qua chủ trương sáp nhập vào GAB.

Cùng ngày 1/4, GAB đã nhận được đề nghị sáp nhập kèm theo tài liệu cuộc họp HĐQT của FLC Faros.

Theo công văn phúc đáp gửi đi ngày hôm nay 8/4, GAB cho rằng việc nhận sáp nhập FLC Faros vào GAB "sẽ giúp công ty nâng cao và phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh sản xuất".

Vì vậy, HĐQT GAB đã thông qua quyết định trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt chủ trương nhận sáp nhập FLC Faros vào CTCP Đầu tư Khai khoáng & Quản lý Tài sản FLC (Mã: GAB) tại kì họp ĐHCĐ thường niên 2020 vào cuối tháng 4 tới đây.

Trước đó GAB đã thông báo chốt quyền tham dự đại hội cổ đông vào ngày 3/4, ngày tổ chức chưa được công bố. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã thông báo hoãn kế hoạch tổ chức đại hội và hủy ngày đăng kí cuối cùng vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và các biện pháp giãn cách xã hội mà chính phủ yêu cầu áp dụng.

Một công ty khác cũng đề nghị được sáp nhập vào GAB là CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD). Hiện nay GAB chưa công bố quyết định đồng ý hay từ chối đề xuất này của AMD.

Cả FLC Faros và GAB đều có liên quan với Tập đoàn FLC. Cụ thể: Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch và cổ đông lớn nhất của FLC Faros đồng thời là Chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Tập đoàn FLC. 

FLC Faros hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng và là nhà thầu chính của nhiều dự án lớn do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Quản lý tài sản FLC (GAB) hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh gạch xây dựng, có Chủ tịch HĐQT là ông Trần Thế Anh - người đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

GAB hiện có vốn điều lệ 138 tỉ đồng, toàn bộ 13,8 triệu cổ phiếu đều được niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), kết phiên sáng 8/4 ở mức giá 140.500 đồng/cp.

FLC Faros có vốn điều lệ 5.676 tỉ đồng, toàn bộ 567,6 triệu cổ phiếu ROS đang được giao dịch tại HOSE và là thành viên của chỉ số VN30. Kết phiên sáng 8/4 ROS tăng kịch trần lên 4.000 đồng/cp.

Song Ngọc

Dow Jones mất gần 200 điểm sau báo cáo lạm phát quan trọng
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày đầu tháng 12 diễn biến kém khả quan khi nhà đầu tư đón nhận báo cáo lạm phát mà các quan chức Fed thường theo dõi, đồng thời chờ đợi báo cáo việc làm để phán đoán chiều hướng lãi suất.