|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sau 3 năm ra mắt, xe VinFast cuối cùng cũng được trang bị tính năng này

19:32 | 09/08/2021
Chia sẻ
Khách hàng có thể liên hệ với những xưởng dịch vụ ủy quyền của VinFast trên toàn quốc để được cập nhật phần mềm bổ sung tính năng Apple CarPlay miễn phí.

Trên trang chủ của mình, hãng xe Việt – VinFast đã đưa ra thông báo kể từ tháng 8/2021 sẽ bổ sung tính năng Apple CarPlay vào hệ thống giải trí trên tất cả phiên bản của hai dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0, nhằm mục đích giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Cụ thể, các xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 xuất xưởng từ tháng 8/2021 sẽ được tích hợp sẵn kết nối Apple CarPlay.

Trong khi đó, với các xe đã được bán ra thị trường, khách hàng có thể liên hệ với những xưởng dịch vụ ủy quyền của VinFast trên toàn quốc để được cập nhật phần mềm bổ sung tính năng Apple CarPlay miễn phí.

VinFast ước tính thời gian cho việc cập nhật tính năng này tại các xưởng dịch vụ này rơi vào khoảng 30 phút.

Sau ba năm ra mắt, VinFast cuối cùng cũng được trang bị tính năng Apple CarPlay - Ảnh 1.

VinFast bổ sung tính năng Apple CarPlay từ tháng 8/2021. (Ảnh: VinFast).

Ngoài ra, VinFast cũng khuyến cáo khách hàng nên đến các xưởng dịch vụ ủy quyền VinFast để cập nhật phần mềm, không tự tải các phần mềm không rõ nguồn gốc trên mạng hoặc cập nhật phần mềm tại các xưởng dịch vụ không thuộc hệ thống VinFast. Việc này nhằm đảm bảo vấn đề an ninh bảo mật cũng như đảm bảo sự hoạt động ổn định của phần mềm mỗi chiếc xe.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn phức tạp cũng như nhiều tỉnh thành đang thực hiện các chỉ thị khác nhau, nhằm rút ngắn thời gian đợi và đảm bảo quy tắc 5K, VinFast khuyên khách hàng nên đặt lịch trước với xưởng dịch vụ ủy quyền gần nhất hoặc đặt lịch online bằng cách truy cập vào hệ thống của VinFast trên địa chỉ được công bố tại trang chủ.

Tính năng Apple CarPlay là một tiêu chuẩn của Apple, cho phép đài phát thanh hoặc bộ phận đầu xe là màn hình và bộ điều khiển cho thiết bị iOS. Tính năng này có sẵn trên tất cả các mẫu iPhone bắt đầu bằng iPhone 5 chạy iOS 7.1 trở lên. Theo trang web của Apple, tất cả các nhà sản xuất xe lớn đều cấp phép cho tính năng Apple CarPlay.

Quốc Anh