|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sàn TMĐT thời trang Shein muốn gọi thêm vốn ở định giá 100 tỷ USD

09:51 | 04/04/2022
Chia sẻ
Hồi năm ngoái, Shein cho biết startup này chưa có kế hoạch thực hiện IPO trong ngắn hạn.

 Shein hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử ngành hàng thời trang nhanh. (Ảnh: Bloomberg).

Startup thương mại điện tử (TMĐT) thời trang nhanh Trung Quốc Shein đang cân nhắc một vòng gọi vốn ở định giá khoảng 100 tỷ USD, nguồn tin thân cận với vấn đề chia sẻ cùng Bloomberg. Cụ thể, nguồn tin cho biết Shein đang đàm phán với một số nhà đầu tư tiềm năng để tiếp cận số vốn khoảng 1 tỷ USD.

Hồi tháng 5 năm ngoái, Shein cho biết startup này đang được định giá “nhiều tỷ USD” và chưa có kế hoạch thực hiện IPO trong ngắn hạn. Dù vậy, nguồn tin nói rằng đàm phán gọi vốn vẫn đang tiếp tục và quy mô gọi vốn cũng như định giá vẫn có thể sẽ thay đổi.

Shein đang trở thành một thế lực mới trong ngành thương mại điện tử nhờ sự kết hợp giữa kinh nghiệm chuỗi cung ứng, thiết kế quần áo dựa trên dữ liệu và các lỗ hổng về thuế ở Trung Quốc và Mỹ đã xuất hiện trong thời điểm 2 quốc gia có nhiều căng thẳng về thương mại. Năm ngoái, Shein vượt qua Amazon để trở thành ứng dụng mua sắm được tải về nhiều nhất từ các kho ứng dụng Mỹ.

Theo một thông cáo báo chí gần đây, Shein hiện đang có hoạt động ở Quảng Châu (Trung Quốc), Singapore và Los Angeles (Mỹ). Shein hiện đang bán khoảng 600.000 sản phẩm đến người dùng ở hơn 150 quốc gia. Startup này từng nhận được nhiều đầu tư từ các “ông lớn” như Tiger Global Management, IDG và Sequoia.

Nam Khánh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.