|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung chịu áp lực nâng mức đãi ngộ khi các đối thủ liên tục tăng lương chiêu mộ nhân tài

21:51 | 14/04/2022
Chia sẻ
Những công ty Hàn Quốc như Kakao, SK Telecom, LG,... liên tục tăng lương trong những năm qua đã khiến gã khổng lồ Samsung Electronics đứng trước áp lực buộc phải tăng theo.

 Samsung đứng trước áp lực phải tăng lương. (Ảnh: Korea Times).

Samsung Electronics đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc phải tăng lương cho nhân viên nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu, vì các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc như Kakao, Naver, LG và các công ty khác đã tăng lương cho nhân viên lên hai con số, theo Korea Times.

Hội đồng quản lý lao động của gã khổng lồ Samsung Electronics vẫn chưa chốt tỷ lệ tăng lương năm nay, thường được thương lượng vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm. Đây là lần đầu tiên hội đồng quản lý lao động của công ty tổ chức các cuộc đàm phán về lương vào tháng 4.

Gã khổng lồ Samsung Electronics được biết đến là công ty trả lương cao nhất ở Hàn Quốc. Thông thường, các cuộc đàm phán về tiền lương diễn ra mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, nhưng không khí cuộc đàm phán lần này khác hẳn so với mọi năm khi nhiều công ty điện tử và công nghệ thông tin xứ Hàn cũng đã tăng lương cho nhân viên cao hơn đáng kể trong năm nay.

Mức lương trung bình hàng năm tại Samsung Electronics vào năm ngoái là 144 triệu won (117.064 USD). Tuy nhiên, công ty internet Kakao gần đây đã vượt qua mức trung bình của Samsung, khi đạt mức172 triệu won. Một công ty viễn thông lớn tại Hàn Quốc là SK Telecom cũng có mức lương trung bình tăng lên 162 triệu won.

Trước đây, Samsung Electronics đã quyết định tỷ lệ tăng lương sẽ được thông qua hội đồng quản lý lao động, nhưng công đoàn từ năm ngoái cũng đã yêu cầu các cuộc đàm phán tiền lương riêng biệt, qua đó gây áp lực lên ban lãnh đạo.

Công đoàn đã gây áp lực lên công ty bằng cách bảo đảm quyền đình công, trong khi các nhân viên cũng đòi tăng lương cao hơn năm trước. Nguyên nhân khiến thỏa thuận tăng lương năm nay của Samsung Electronics bị trì hoãn là do sự khác biệt giữa ý kiến của người lao động và cấp quản lý.

"Ban quản lý đề nghị tăng mức lương cơ bản lên 10%, nhưng phía công đoàn lao động đã từ chối đề nghị", một quan chức của Samsung chia sẻ.

Các công nhân của Samsung Electronics đã yêu cầu mức tăng cơ bản lên tới 15,72% trong năm nay. Nếu điều này trở thàn hiện thực, đây sẽ là mức tăng cao nhất từ ​​trước đến nay. Con số này cao hơn đáng kể so với mức 7,5% mà hội đồng đã đồng ý vào năm ngoái.

Năm 2021, Samsung Electronics đã chi 15.800 tỷ won cho chi phí lao động, mức cao kỷ lục.

Áp lực ngày càng đè nặng lên Samsung khi các đối thủ khác đã tăng mạnh lương thưởng cho nhân viên. Năm ngoái, LG Electronics đã tăng lương thêm 9%, mức cao nhất trong 10 năm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng thêm 8,2% trong năm nay.

Kakao cũng đã tăng lương thêm 15% trong năm nay. Trong khi đó, ban quản lý và lao động của Naver đã đạt được thỏa thuận dự kiến ​​về việc tăng lương lên 10%.

 

Hiện, đại diện Samsung Electronics đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Quốc Anh

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.