|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quỹ đầu tư của Shark Dũng xuống tiền cho một startup công nghệ giáo dục Việt Nam

13:31 | 25/08/2021
Chia sẻ
Đây là khoản đầu tư thứ 5 của Do Ventures cho các startup Việt Nam, tuy nhiên thông tin cụ thể về số tiền đầu tư không được công bố.

Do Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm hướng đến nhóm các startup giai đoạn đầu ở Việt Nam, mới đây đã công bố đầu tư vào VUIHOC, theo e27. VUIHOC là một nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào đối tượng học sinh tiểu học.

Startup này sẽ tận dụng nguồn vốn mới để cải thiện các năng lực về kỹ thuật, nâng cấp các tính năng sản phẩm đồng thời củng cố chất lượng của các học liệu.

Quỹ đầu tư của Shark Dũng 'xuống tiền' cho một startup công nghệ giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Đỗ Ngọc Lâm và ông Đỗ Minh Thu, 2 người đồng sáng lập của VUIHOC. (Ảnh: e27).

Được ông Đỗ Ngọc Lâm và ông Đỗ Minh Thu sáng lập 2 năm trước, VUIHOC giúp các học sinh có kỹ năng tự học từ khi còn nhỏ. Hiện tại, VUIHOC cung cấp các nội dung học tập liên quan đến 3 môn học cốt lõi của học sinh tiểu học tại Việt Nam là toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, dựa trên các bộ sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Startup này hiện tại đang cung cấp hơn 150 khoá học với gần 9.000 video bài giảng và 240.000 bài tập. Khung giảng dạy của VUIHOC được xây dựng hàng tuần, theo sát các chương trình trong sách giáo khoa. Hiện tại, VUIHOC đang có hơn 100.000 người dùng là phụ huynh học sinh.

Với VUIHOC, những người sáng lập muốn tạo ra môi trường học tập vui tươi cho học sinh để khơi gợi tinh thần học tập. Các nội dung học tập được xây dựng dựa trên việc tìm hiểu cả tâm lý của các đội tuổi, bằng cách này, họ đảm bảo mỗi học sinh đều tìm thấy nội dung phù hợp với nhu cầu của mình.

Các nội dung giảng dạy trên VUIHOC được thể hiện sinh động thông qua các hình ảnh hoạt hình, trong khi đó các bài tập được thể hiện dưới dạng trò chơi để duy trì sự hứng thú cho các học viên. Trợ giảng cũng giải đáp các câu hỏi của học viên trong quá trình học tập thông qua các công cụ trò chuyện trực tuyến. Theo e27, trong thời gian ngắn trước mắt, VUIHOC cũng sẽ sớm mở rộng sang cho đối tượng người dùng học sinh trung học.

VUIHOC tổ chức các bài kiểm tra hàng tháng để theo dõi quá trình tiến bộ của học viên và đo lường mức độ hiệu quả. Sau đó, dựa trên đánh giá chi tiết về khả năng của học sinh, giáo viên sẽ gợi ý các lộ trình học tập để phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi cá nhân. Lịch sử học tập của học sinh đều được lưu trữ để phụ huynh tham khảo sau đó.

"Điều khiến VUIHOC khác biệt là khả năng phát triển sản phẩm đào tạo trực tuyến có thể thu hút sự chú ý của đối tượng học viên nhỏ tuổi. Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, Do Ventures sẽ giúp phát triển ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cải thiện mức độ cá nhân hoá trong giáo dục", bà Lê Hoàng Uyên Vy, đồng sáng lập Do Ventures, chia sẻ.

Do Ventures là một quỹ đầu tư của Việt Nam với quy mô vốn hiện là 50 triệu USD ở thời điểm ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Quỹ do bà Lê Hoàng Uyên Vy đồng sáng lập cùng ông Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn). Bà Lê Hoàng Uyên Vy từng là cựu CEO sàn thương mại điện tử Adayroi của Vingroup.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Dũng từng nắm giữ cương vị Giám đốc công ty đầu tư mạo hiểm CyberAgent Capital ở Việt Nam và Thái Lan. Ông còn được biết đến với hình ảnh Shark Dzung trong Shark Tank Việt Nam. Đến nay, Do Ventures đã thực hiện đầu tư vào 5 startup.

Theo Tracxn, Việt Nam có 149 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech) tính đến thời điểm tháng 6 năm nay. Những cái tên phổ biến nhất có thể kể đến Topica, Point Avenue, Rockit Online, Prion, Ella Study, Rabiti, và Kyna.vn.

Nam Khánh

Một năm bất động sản mất thanh khoản
Giai đoạn thị trường bất động sản bắt đầu rơi vào trầm lắng cũng là lúc Ngân hàng Nhà nước thực thi chính sách thắt chặt tiền tệ trở lại. Đến nay đã một năm trôi qua, lãi suất bắt đầu hạ nhiệt nhưng bất động sản vẫn chưa "tan băng".