|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quản lí Thị trường Hà Nội tạm giữ lô khẩu trang y tế trị giá hơn 1 tỉ đồng

20:23 | 11/02/2020
Chia sẻ
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Quản lí Thị trường Hà Nội tạm giữ lô khẩu trang y tế trị giá hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cục Quản lí Thị trường thu giữ lô hàng khẩu trang (Nguồn: Tổng cục Quản lí Thị trường).

Ngày 11/2, Cục Quản lí Thị trường Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ lô hàng 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc trong quá trình kiểm tra xe ô tô đang dừng đỗ trước cửa nhà 69 Hồ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.

Trong đó, có một loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất gồm 449 hộp, mỗi hộp 50 chiếc. Lô hàng hóa trên trị giá hơn 1 tỉ đồng 

Toàn bộ số khẩu trang này là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được mua gom trên mạng và được bán với giá 364.000đ/hộp không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ hàng là Chu Ngọc Tú, sinh ngày 14/2/1993 trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn khai nhận số hàng hóa này đang chuẩn bị giao dịch thì bị đoàn lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra.

Số hàng trên được mua gom trôi nổi trên thị trường qua mạng xã hội Facebook như Nhóm sỉ khẩu trang Y tế rẻ 3 miền Bắc - Trung - Nam, Nhóm chuyên sỉ lẻ khẩu trang... thông qua facebook có tên là “Chu ngọc Tú”.

Hiện Đội Quản lí Thị trường số 1, Cục Quản lí Thị trường Hà Nội đã lập biên bản chuyển các mẫu khẩu trang trong lô hàng trên đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc mĩ phẩm Hà Nội để giám định chất lượng, xử lí vụ việc theo đúng qui định của pháp luật.

Như Huỳnh

Dow Jones giảm nhẹ khi Tổng thống Trump làm lu mờ hy vọng sớm kết thúc xung đột Iran
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ trải qua phiên giao dịch biến động mạnh, với Dow Jones giảm nhẹ khi giá dầu tăng vọt sau bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump về việc xung đột Iran sẽ kéo dài thêm nhiều tuần nữa.