Thời sự

Phú Yên đóng cửa vũ trường, quán bar, quán net, rạp chiếu phim từ ngày 1/8

00:00 | 01/08/2020

Chia sẻ

Tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn từ 0 giờ ngày 1/8 để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.
Phú Yên đóng cửa vũ trường, quán bar, quán net, rạp chiếu phim từ ngày 1/8 - Ảnh 1.

Theo Báo Phú Yên, chiều 31/7, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản yêu cầu triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 1/8, tỉnh Phú Yên tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các điểm truy cập internet điện tử, các rạp chiếu phim.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương hạn chế hội họp, tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội với qui mô phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng chống dịch: đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tiếp xúc phù hợp, phải có nơi rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện tại phòng họp; thực hiện giám sát về y tế và không tổ chức liên hoan tiệc mừng.

Trước đó, tỉnh Phú Yên dừng đón khách tới các di tích, danh thắng nổi tiếng như Tháp Nhạn, Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện để phòng chống dịch.

Đến chiều nay, Phú Yên ghi nhận 18 người nghi nhiễm đang cách li điều trị, 28 người cách ly tập trung; 203 người cách li tại nhà; 1.652 người đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đã lấy mẫu làm xét nghiệm 218 trường hợp, trong đó âm tính 212 trường hợp, đang chờ kết quả 6 trường hợp.


Mạnh Đức