Kinh doanh

[PhotoStory] Quán vỉa hè Việt giữa thủ đô của Hàn Quốc đón hàng trăm khách mỗi ngày

08:07 | 13/08/2020

Chia sẻ

Quán vỉa hè từ lâu đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Tuy nhiên, ngay giữa Thủ đô của Hàn Quốc, ẩm thực Việt hiện hữu trên đường phố Hàn khiến không ít người chú ý, hiếu kì.
a - Ảnh 1.

Mới đây, một quán ăn có tên "Hiếu Tử" tại quận Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc đã khiến cho không chỉ người dân Seoul mà cả cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao. Bởi quán ăn được bày trí theo phong cách vỉa hè Việt Nam và phục vụ các món truyền thống đậm chất Việt như phở, bún ốc, nem rán, trứng ốp. (Ảnh: Instagram NVCC).

a - Ảnh 2.

Chia sẻ trên mạng xã hội, ông chủ quán ăn trên là anh Nam Joon-Young, một giáo viên dạy nấu ăn. Anh đã có 9 năm kinh nghiệm nấu các món ăn Việt ở một lớp học nổi tiếng tại Hàn Quốc. (Ảnh: Instagram NVCC)

a - Ảnh 3.

Lí giải về tên gọi của quán, anh Joon-Young tiết lộ, từ Hiếu Tử thể hiện mong muốn của anh là một người con hiếu thảo. Từ nhỏ, anh đã bắt đầu nấu ăn vì muốn kiếm tiền giúp bố mẹ. Anh luôn có mơ ước mở một nhà hàng để phụ đấng sinh thành. (Ảnh: Instagram NVCC)

a - Ảnh 4.

Quán ăn có hai tầng, không gian trong nhà và ngoài trời đều rất rộng rãi. Cư dân mạng Việt đặc biệt bày tỏ sự thích thú đối với quán ăn này. Trên mạng xã hội, đa số các bạn trẻ đều cảm thấy tự hào khi văn hoá hàng quán vỉa hè Việt Nam lại được nước bạn yêu mến. Một số người còn nhầm tưởng đây là quán ăn bình dân ở Việt Nam. (Ảnh: Instagram NVCC).

a - Ảnh 5.

Đồng phục của các nhân viên quán có in hình ảnh Bác Hồ. Anh Joon-Young cho biết tình yêu ẩm thực Việt Nam của anh bắt nguồn từ một chuyến du lịch đến Hà Nội, TP HCM và Đà Lạt. Sau khi trải nghiệm ẩm thực Việt, anh muốn đưa các món ăn bình dân của Việt Nam đến với những người dân sống ở Hàn Quốc. (Ảnh: Instagram NVCC).

a - Ảnh 6.

Menu của quán được gắn trên tường để thực khách dễ nhìn thấy. Theo bảng giá trên, giá cả các món ăn và đồ uống tùy loại sẽ dao động từ 40.000 - 250.000 đồng. (Ảnh: Instagram NVCC).

a - Ảnh 7.

Những món ăn được yêu thích nhất tại đây phải kể đến như nem rán, phở gà, bún hải sản, bún thịt nướng. (Ảnh: Instagram NVCC).

a - Ảnh 8.

Bát và đĩa đựng đồ ăn hay đến các bàn ghế mang chất Việt Nam được chủ quán đặc biệt lựa chọn từ một khu chợ ở TP HCM và mang về. (Ảnh: Instagram NVCC).

a - Ảnh 9.

Dãy tường dán hình báo Tuổi Trẻ. Một số vật dụng như hộp sữa ông Thọ hay hộp sữa bột dùng làm đồ đựng khăn giấy, các vật dụng như đũa, thìa hay muôi để phục vụ khách. (Ảnh: Instagram NVCC).

a - Ảnh 10.

Từ khi mở cửa đến nay, quán ăn này đã đón khoảng 400 - 500 thực khách đến dùng bữa mỗi ngày. Theo thông tin từ kênh Lostbird, quán ăn Hiếu Tử cũng được một số blogger đến check-in, thưởng thức món ăn, những ai từng du lịch đến Việt Nam hay muốn tìm hiểu ẩm thực Việt cũng dành nhiều sự tò mò cho quán ăn này. Quán có phòng điều hòa, nhưng hầu hết khách thích ngồi ngoài sân và ban công, vì thoáng đãng. (Ảnh: Instagram NVCC).

Xuất hiện quán vỉa hè Việt nằm giữa thủ đô Hàn Quốc - Ảnh 11.

Chia sẻ cảm nhận trong video YouTube của bản thân, tài khoản Ori Kim cho hay: "Vào cuối tuần, quán ăn này rất đông khách, lúc nào cũng phải xếp hàng chờ tới lượt. Ở đây còn bán rượu vang tự nhiên nữa. Đồ ăn của quán rất ngon và vừa miệng". Nhiều bạn trẻ Việt bày tỏ niềm tự hào trên bình luận khi ẩm thực Việt giờ đây đã lan tỏa nhiều hơn và ngày càng có nhiều người nước ngoài ưa chuộng món Việt hơn. (Ảnh: Instagram NVCC).

Tường Vy