|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

[Photostory] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách

20:35 | 19/08/2020
Chia sẻ
Trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách hàng quán, nhiều cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống đã tuân thủ khá tốt qui định, tuy nhiên vẫn còn nhiều quán vỉa hè chưa thực sự chấp hành.

Xác định nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại quán bia, quán ăn, giải khát là rất lớn, UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 0h ngày 19/8, nhà hàng, quán bia, cà phê ở Thủ đô phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách, tối thiểu 1 m, tổ chức đo thân nhiệt cho khách và bố trí nước sát khuẩn.

Ghi nhận trong ngày đầu thực hiện, nhiều quán cafe, quán bia... đã thực hiện khá tốt việc bố trí các bàn ăn uống cách nhau tối thiểu 1 m, hầu hết các nhân viên đều đeo khẩu trang khi phục vụ, chuẩn bị nước sát khuẩn cho khách hàng. Tuy nhiên nhiều quán nhỏ lẻ, ở vỉa hè chưa thực sự đảm bảo những qui định an toàn này.

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 1.

Một quán cafe trên phố Hàng Trống, các bàn uống nước được giãn cách đúng qui định. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 2.

Một quán cafe khác trên phố Tràng Tiền cũng đã thực hiện giãn cách chỗ ngồi cho khách hàng. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 3.

Nhân viên phục vụ tuân thủ việc đeo khẩu trang. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 4.

Một quán cafe khác trên phố Hàng Trống. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 5.

Quán bia trên đường Tạ Quang Bửu đã giãn cách các bàn ăn tối thiểu 1 m. (Ảnh: Như Ngọc).

Quán nước này đã cất bớt bàn để đảm bảo khoảng cách an toàn cho thực khách. (Ảnh: Như Ngọc).

Một quán nước ép trái cây trên đường Tô Hiến Thành thực hiện khá tốt qui định. (Ảnh: Như Ngọc).

Các bàn uống nước được giãn cách đảm bảo an toàn tại một quán trà đường Nguyễn Hiền. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 10.

Những người bán hàng nhỏ lẻ cũng tuân thủ việc đeo khẩu trang khi phục vụ. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 11.

Một quán cafe còn chuẩn bị bảng thông báo qui định giãn cách cho khách. (Ảnh: Như Ngọc).

Những quán cafe này khá đông khách nhưng vẫn đảm bảo khá tốt qui định giãn cách. (Ảnh: Như Ngọc).

Người dân cũng có ý thực tự giãn cách an toàn cho bản thân. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 15.

Người dân đã dần quen với việc đeo khẩu trang. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 14.

Từ khi có qui định giãn cách, quán chè này đã chuyển hẳn sang hình thức bán cho khách mang về hoặc đặt hàng online. (Ảnh: Như Ngọc).

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng nhỏ lẻ, quán vỉa hè chưa thực sự đảm bảo được khoảng cách an toàn. Các bàn ăn ở một quán bún chả được kê khá sát nhau. (Ảnh: Như Ngọc).

[Ảnh] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách - Ảnh 17.

Một số người dân cho rằng, việc thực hiện giãn cách 1 m trong các hàng quán là rất khó thực hiện. Cụ thể, các bàn ăn có thể sắp xếp cách xa nhau, nhưng một nhóm quen biết nhau cùng ngồi chung một bàn thì khó có thể cách nhau 1 m. (Ảnh: Như Ngọc).

Lực lượng chức năng khuyến cáo, trong thời gian này, nếu ai không có việc cần thiết thì không nên ra ngoài. (Ảnh: Như Ngọc).

Như Ngọc