[Photostory] Hàng quán Hà Nội ngày đầu thực hiện giãn cách
Xác định nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại quán bia, quán ăn, giải khát là rất lớn, UBND TP Hà Nội yêu cầu từ 0h ngày 19/8, nhà hàng, quán bia, cà phê ở Thủ đô phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách, tối thiểu 1 m, tổ chức đo thân nhiệt cho khách và bố trí nước sát khuẩn.
Ghi nhận trong ngày đầu thực hiện, nhiều quán cafe, quán bia... đã thực hiện khá tốt việc bố trí các bàn ăn uống cách nhau tối thiểu 1 m, hầu hết các nhân viên đều đeo khẩu trang khi phục vụ, chuẩn bị nước sát khuẩn cho khách hàng. Tuy nhiên nhiều quán nhỏ lẻ, ở vỉa hè chưa thực sự đảm bảo những qui định an toàn này.
Quán nước này đã cất bớt bàn để đảm bảo khoảng cách an toàn cho thực khách. (Ảnh: Như Ngọc).
Một quán nước ép trái cây trên đường Tô Hiến Thành thực hiện khá tốt qui định. (Ảnh: Như Ngọc).
Các bàn uống nước được giãn cách đảm bảo an toàn tại một quán trà đường Nguyễn Hiền. (Ảnh: Như Ngọc).
Những quán cafe này khá đông khách nhưng vẫn đảm bảo khá tốt qui định giãn cách. (Ảnh: Như Ngọc).
Người dân cũng có ý thực tự giãn cách an toàn cho bản thân. (Ảnh: Như Ngọc).
Tuy nhiên, nhiều cửa hàng nhỏ lẻ, quán vỉa hè chưa thực sự đảm bảo được khoảng cách an toàn. Các bàn ăn ở một quán bún chả được kê khá sát nhau. (Ảnh: Như Ngọc).
Lực lượng chức năng khuyến cáo, trong thời gian này, nếu ai không có việc cần thiết thì không nên ra ngoài. (Ảnh: Như Ngọc).