Thời sự

Phát hiện 9 ca dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

22:40 | 25/07/2021

Chia sẻ

14 trường hợp phát hiện dương tính tại Bệnh viện đã được CDC Hà Nội lấy mẫu, 9 trường hợp đã khẳng định dương tính với SAR-CoV-2, 5 trường hợp sẽ có kết quá trong đêm nay.

Báo Thanh niên dẫn thông tin từ Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết qua rà soát tại viện phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân tại khoa Nội 3.

14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. 

Tính đến 18h tối nay (25/7), đã có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện); 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay. 

Phát hiện 9 ca dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh Bệnh viện Phổi Hà Nội. (Ảnh: Tiền phong).

Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết trên báo Tiền phong rằng bệnh viện dừng tiếp nhận bệnh nhân và tạm thời phong toả khoa Nội 3. Ông cũng chia sẻ hiện chưa xác định được nguồn lây, công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương.

Cũng theo nguồn tin này, trước đó, bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 và xuất viện vào ngày 22/7 trong tình trạng sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Nhưng đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông.

Kết quả test nhanh dương tính nên mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư làm xét nghiệm PCR cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Để đảm bảo an toàn chống dịch, bệnh viện đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ 7h sáng nay.

Ngoài ra bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện. Dự kiến sẽ lấy gần 400 mẫu. Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Dịch covid-19

Diệp Bình