|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Ông Trump gợi ý về khả năng tranh cử Tổng thống Mỹ lần ba

12:13 | 08/11/2022
Chia sẻ
Trong suốt nhiều tháng, cựu Tổng thống Donald Trump đã gợi ý về việc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Ông Trump cho biết sẽ công bố "một thông báo rất lớn" sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Theo AP, vào hôm 7/11, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đưa ra một “thông báo lớn” vào tuần sau tại Florida.

“Tôi sẽ có một thông báo lớn vào hôm thứ Ba, ngày 15/11 tại Mar-a-Lago”, ông Trump nói trước đám đông tại Vandalia, Ohio vào tối 7/11. Ông đang tổ chức cuộc vận động cuối cùng trước kỳ bầu cử để hỗ trợ cho ứng cử viên Thượng nghị sĩ, ông JD Vance. 

Ông Trump vận động cử tri tại Ohio. (Ảnh: Bloomberg).

Cựu Tổng thống Trump ngày càng tỏ rõ về kế hoạch tranh cử lần ba. Trong những ngày qua, ông đã nói rằng “rất, rất, rất có khả năng” tranh cử lại và sẽ chính thức hóa ý định của mình “rất, rất sớm”.

“Tôi nhiều khả năng sẽ phải tranh cử lại, nhưng hãy chú ý theo dõi”, ông tuyên bố hôm 6/11 tại Miami. “Hãy tiếp tục theo dõi vào tối mai tại bang Ohio tuyệt vời”.

Các quan chức Đảng Cộng hòa và một số người thân cận của cựu Tổng thống Trump đã hối thúc ông chờ đợi sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ kết thúc để khởi động chiến dịch tranh cử. 

Việc chờ đợi nhằm tránh biến kỳ bầu cử hôm 8/11 thành một cuộc trưng cầu dân ý và bảo vệ ông Trump khỏi những chỉ trích nếu như phe Cộng hòa không đạt kết quả tốt như mong đợi.

Tuy vậy, ông Trump đã tuyên bố riêng trong nhiều tuần về khả năng công bố kế hoạch tranh cử của mình, ngay cả khi các phụ tá đang thảo luận về địa điểm và thời gian chính thức.

Tại một cuộc vận động ở Pennsylvania, ông Trump đã tuyên bố với đám đông rằng “trong một thời gian rất, rất, rất ngắn sắp tới, các bạn sẽ rất hạnh phúc”. “Nhưng trước hết chúng tôi phải giành chiến thắng lịch sử cho Đảng Cộng hòa vào ngày 8/11”, ông nói.

Minh Quang

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.