|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Ông trùm bán lẻ' Amazon ngừng sử dụng bao bì nhựa ở Ấn Độ

06:27 | 05/09/2019
Chia sẻ
Amazon Ấn Độ cho biết đang phát triển các sản phẩm không dùng nhựa để thay thế các tấm xốp bọc hàng. Hãng bắt đầu thu gom các loại bao bì nhựa tại nhà kho trong tháng này.
'Ông trùm bán lẻ' Amazon ngừng sử dụng bao bì nhựa ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: yahoo.com)

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ Amazon sẽ ngừng sử dụng các loại bao bì bằng nhựa dùng một lần tại Ấn Độ vào năm tới.

Trong tuyên bố ngày 4/9, Phó Chủ tịch Amazon Ấn Độ Akhil Saxena cho biết Amazon Ấn Độ cam kết đưa ra một chuỗi cung ứng bền vững.

Ông nhấn mạnh việc đầu tư vào bảo vệ môi trường không những tốt cho hành tinh, các khách hàng và cộng đồng, mà còn tốt cho doanh nghiệp.

Amazon Ấn Độ cho biết đang phát triển các sản phẩm không dùng nhựa để thay thế các tấm xốp bọc hàng. Hãng sẽ bắt đầu thu gom các loại bao bì nhựa tại các nhà kho trong tháng này.

Amazon đặt mục tiêu loại bỏ bao bì nhựa dùng một lần và chuyển sang sử dụng 100% nhựa tái chế vào năm 2021.

Theo chuyên gia phân tích Satish Meena thuộc hãng nghiên cứu Forrester, đây là bước đi cần thiết và quan trọng để giảm rác thải nhựa, song song với các chính sách của chính phủ.

Ấn Độ là quốc gia có rác thải nhựa nhiều thứ 15 trên thế giới. Theo số liệu của Chính phủ Ấn Độ, nước này thải khoảng 5,6 triệu tấn rác nhựa mỗi năm.

Trước thực trạng này, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chiến dịch "xóa sổ"  nhựa được nước này tiến hành trên quy mô toàn quốc trong những tuần gần đây.

Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ tuần trước cho biết họ sẽ ngừng sử dụng các sản phẩm bằng nhựa dùng một lần, thay thế các loại bao bì nhựa bằng giấy thân thiện với môi trường, đồng thời sử dụng vật liệu gỗ cho các loại dao cắt dùng một lần.

Sau khi mua 77% cổ phần của công ty thương mại điện tử Ấn Độ Flipkart vào năm ngoái, Amazon và tập đoàn bán lẻ Walmart của Mỹ đang đầu tư hàng tỷ USD vào thị trường tiêu dùng trực tuyến đang bùng nổ ở quốc gia Nam Á này.

Tháng trước, Amazon đã khai trương trụ sở lớn nhất từ trước đến nay ở thành phố Hyderabad, miền Nam Ấn Độ.

Thùy An

Data Talk | The Catalyst: Mùa BCTC Q4/2025 – Cơ hội nào cho doanh nghiệp có KQKD thực chất?
Mùa báo cáo tài chính quý IV/2025 diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán duy trì trạng thái tích cực và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận đã phản ánh phần nào vào giá cổ phiếu. Khi mặt bằng định giá không còn thấp, câu hỏi trọng tâm của thị trường không chỉ là doanh nghiệp “lãi bao nhiêu”, mà là lợi nhuận đến từ đâu và có thể duy trì trong năm 2026 hay không.