Doanh nghiệp

Ông Trịnh Văn Quyết tìm người làm việc cho Bamboo Airways tại Mỹ

14:07 | 30/05/2021

Chia sẻ

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết Bamboo Airways đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí tại San Francisco, Mỹ để chuẩn bị cho kế hoạch bay thẳng từ Việt Nam đến đất nước cờ hoa.
Ông Trịnh Văn Quyết tìm người làm việc cho Bamboo Airways tại Mỹ - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Bamboo Airways, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn FLC. (Ảnh: Đức Quyền).

Trên Facebook cá nhân sáng 30/5, ông Trịnh Văn Quyết viết: "Lần đầu tiên tôi thử đăng một tin tuyển dụng trên trang cá nhân", kèm theo hình ảnh về các vị trí mà Bamboo Airways đang có nhu cầu chiêu mộ.

Cụ thể, hãng hàng không mang thương hiệu cây tre muốn tìm người phù hợp cho các vị trí: Trưởng đại diện, Phụ trách thương mại, Phụ trách tài chính, Đại diện hãng tại sân bay, và Nhân viên hành chính tại San Francisco, Mỹ.

Các nhân sự sẽ chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh, bán hàng, đại diện ở sân bay và quản lý văn phòng.

Bamboo Airways đang ưu tiên tuyển dụng trước vị trí Trưởng đại diện văn phòng. Ứng viên cần có bằng cử nhân về quản trị kinh doanh; kỹ năng xuất sắc về giải quyết vấn đề, tổ chức và giao tiếp; 10 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, …

Ông Quyết nhận định: "Mỹ đang đưa đất nước dần dần trở lại trạng thái bình thường. Việt Nam cũng đang rất quyết liệt kiểm soát đợt dịch mới". Vì vậy, Chủ tịch Bamboo Airways tin rằng "… Ngày quý khách ở hai quốc gia thuộc hai nửa bán cầu có thể đến với nhau bằng những chuyến bay thẳng thường kỳ sẽ không còn xa nữa".

Hiện nay chưa có hãng hàng không Việt Nam nào bay thẳng tới Mỹ. Cả Bamboo Airways và Vietnam Airlines từng công bố kế hoạch bay tới Mỹ từ vài năm trước nhưng đến nay vẫn trong giai đoạn chuẩn bị.

Về kỹ thuật, cả hai hãng đều có tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner có tầm bay đủ để vươn tới nửa kia địa cầu. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã được Cục Hàng không Mỹ trao chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1).

Ngày 10/11/2020, Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm giữa Việt Nam và Mỹ. Ngày 7/5/2021, Bamboo Airways cho biết hãng đã được cấp slot bay thẳng tới San Francisco và Los Angeles, bang California, Mỹ, bắt đầu từ 1/9 năm nay với tần suất ba chuyến mỗi tuần tại mỗi sân bay.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters hồi giữa tháng 4, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu các chuyến bay thuê nguyên chuyến (chartered) đến Mỹ vào tháng 7 và hướng tới việc khai trương đường bay thẳng thương mại giữa TP Hồ Chí Minh và San Francisco vào tháng 9, tần suất khoảng ba chuyến mỗi tuần".

Dấu hỏi mang tên COVID-19

Việt Nam dừng mọi đường bay thường lệ quốc tế từ cuối tháng 3/2020. Các hãng vẫn có thể khai thác một số chuyến bay được cấp phép riêng. Tuy vậy, việc hành khách phải cách ly ít nhất 14 ngày sau khi nhập cảnh khiến nhu cầu đi lại rất thấp, thường bị giới hạn trong nhóm công dân muốn hồi hương, các chuyên gia bậc cao đi công tác, không có khách du lịch.

Việc nối lại đường bay thường lệ nói chung và mở đường bay thẳng Việt-Mỹ nói riêng sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc dịch COVID-19 diễn biến ra sao.

Việt Nam đang phải gồng mình đối phó với đợt dịch thứ 4 với các điểm nóng ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội và mới đây nhất là TP Hồ Chí Minh. Tổng số ca nhiễm trong hơn một tháng qua đã là gần 3.900 trường hợp, nhiều hơn tổng của cả ba đợt trước đó.

Ông Trịnh Văn Quyết tìm người làm việc cho Bamboo Airways tại Mỹ - Ảnh 3.

Dịch COVID-19 đợt 4 đang hoành hành ở Việt Nam, ảnh hưởng tới hoạt động hàng không nói chung và Bamboo Airways nói riêng.

Loại virus gây bệnh ở Việt Nam đợt này bao gồm cả biến chủng Ấn Độ, biến chủng Anh và biến chủng lai tạo giữa loại Ấn Độ và Anh lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, lây lan nhanh trong không khí, khó kiểm soát.

Về phần Mỹ, tình hình dịch bệnh hiện nay không còn quá căng thẳng như mùa đông vừa qua và chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tích cực mở cửa lại nền kinh tế đúng như ông Quyết nhận định.

Dù vậy, trung bình 7 ngày gần đây, nước Mỹ vẫn ghi nhận tới khoảng 23.000 ca dương tính mới mỗi ngày. Hy vọng mở lại đường bay quốc tế giữa các nước sẽ phụ thuộc vào việc triển khai vắc xin để tạo miễn dịch cộng đồng.

Đức Quyền