|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Đăng Quang: VinCommerce và VinEco đặt mục tiêu có lãi từ năm 2021

13:40 | 20/12/2019
Chia sẻ
Chủ tịch Masan Group khẳng định VinCommerce, VinEco và Masan Consumer sẽ tiếp tục là các công ty hoạt động độc lập với nhau, quan hệ bình đẳng như các doanh nghiệp trên thị trường.

Trong bức thư gửi các cán bộ nhân viên CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce (VCM) và Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco (VAC), Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Masan đã có những chia sẻ về định hướng phát triển sau "cái bắt tay lịch sử" với Tập đoàn Vingroup.

Với mục tiêu tạo nên một Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ qui mô hàng đầu Việt Nam và tối ưu hóa thế mạnh hoạt động mỗi bên, ban điều hành của Masan Group quyết định các công ty VCM, VEC và Masan Consumer tiếp tục là các công ty hoạt động độc lập với nhau. Đồng thời, các công ty này cũng sẽ tương hỗ nhau hoạt động trên thị trường. 

Trong thông báo, ông Nguyễn Đăng Quang đưa ra mục tiêu với VCM và VEC là đạt điểm hòa vốn EBITDA vào năm 2020, dự kiến bắt đầu có lãi từ năm 2021.

Hai doanh nghiệp nói trên sẽ tiếp tục đi trên thế mạnh của mình, là cung cấp cho thị trường các sản phẩm hàng hóa tốt. Mục tiêu mà VCM luôn nhắm đến là vị trí số một trên thị trường bán lẻ Việt Nam, công ty cũng sẽ tôn trọng các chính sách làm việc, điều khoản hợp đồng đã ký với đối tác kinh doanh. 

Quan hệ giữa Masan Consumer và VCM vẫn sẽ bình đẳng như giữa các nhà cung cấp và chuỗi kinh doanh siêu thị thông thường. 

Việc sáp nhập giữa ba doanh nghiệp được Chủ tịch Masan Group khẳng định sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống quản trị hiện tại của VCM và VEC cũng như các điều khoản của hợp đồng lao động. Các chính sách đãi ngộ của nhân viên với Tập đoàn Vingroup được giữ nguyên, ngoài ra nhân viên còn được hưởng các đãi ngộ từ Masan Group. 

Đông A

Bộ Tài chính: Sẽ yêu cầu doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải công bố sức khỏe cho nhà đầu tư
Bộ Tài chính cho biết sẽ yêu cầu các doanh nghiệp phải thuê các công ty tư vấn, trong đó có tư vấn về kiểm toán độc lập, tư vấn về xếp hạng tín nhiệm, định giá để xác định giá trị doanh nghiệp, từ đó có được kết quả công bố công khai với các nhà đầu tư.