|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Dũng 'lò vôi' chia sẻ trên livestream: 'Họ nói rằng tôi có ngày hôm nay là nhờ cướp đất của nhân dân Bình Dương'

17:45 | 30/05/2021
Chia sẻ
Sau thông báo ngừng livestream hôm 29/5 của bà Nguyễn Phương Hằng thì hôm nay 30/5, ông Huỳnh Uy Dũng bất ngờ thông báo lịch livestream vào 15h chiều để chia sẻ các câu chuyện xung quanh. Trong đó, ông có đề cập tới việc nhiều người trên mạng đưa những thông tin cho rằng ông từng cướp đất của nhân dân Bình Dương.

Trong buổi livestream chiều 30/5. ông Huỳnh Uy Dũng đã chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về một số vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận gần đây. Ngoài việc ủng hộ chính quyền và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, dẹp nạn thần y, vấn nạn quảng cáo không đúng sự thật và quản lý chặt công việc làm từ thiện, ông Huỳnh Uy Dũng cũng trải lòng về thời gian đầu khởi nghiệp, xây dựng khu công nghiệp ở Bình Dương.

"Ngay cả bản thân tôi, họ (một số người thuộc cộng đồng mạng) nói luôn rằng tôi có ngày hôm nay là nhờ cướp đất của nhân dân Bình Dương", ông Dũng trải lòng.

Ông Dũng lò vôi lên sóng livestream thay vợ chia sẻ, phủ nhận tin đồn cướp đất của nhân dân Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Uy Dũng lên sóng livestream thay bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ một vài vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây (Ảnh: Chụp màn hình).

Nói thêm về vấn đề này, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ vào những năm 90 khi tình hình đất nước còn khó khăn, ông đã tham gia tìm giải pháp xây dựng khu công nghiệp để tạo ra công ăn việc làm, phát triển kinh tế, đưa đất nước vượt qua khó khăn.

Vào những năm đó, ông xin phép được làm thí điểm khu công nghiệp, nếu phát triển sẽ chia sẻ lại cho những người đến sau cùng làm, tạo mô hình cho các địa phương khác làm. Ông Dũng chia sẻ khi đi đền bù đất ông luôn tôn trọng thượng tôn pháp luật. 

Theo ông Dũng, ở nơi được đền bù đầu tiên là Dĩ An, ông đưa ra mức đền bù rất thỏa đáng, đền nhà mới thay nhà cũ, mảnh đất mới tương xứng với mảnh cũ... Vấn đề đền bù đã tạo nền tảng cho các khu công nghiệp của đất nước sau này, ngoài ra còn giúp 12.000 người dân ở địa phương có công ăn việc làm. Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết với mức đền bù thỏa đáng nên ông chưa thấy đơn từ khiếu nại nào cả. 

"Tôi dám ngẩng cao đầu gặp người dân. Khi đi những vùng tôi đền bù, bà con mời tôi uống nước, chào đón tôi vì tôi làm điều đó vì mục đích phát triển (kinh tế)", ông Dũng nói.

Thế nên, ông Dũng phủ nhận những tin đồn trên mạng rằng ông cướp đất để làm ăn. Ông cho rằng mình là người kinh doanh luôn tuân thủ pháp luật, có cơ quan hành pháp, lập pháp và tư pháp nên không dễ gì chiếm hữu đất của dân dễ dàng như vậy. Chưa kể, mục đích ông làm khu công nghiệp là để mang lại giá trị cho xã hội. cho cộng đồng.

"Tôi là người không biết hưởng thụ, tôi chỉ có biết làm mà thôi. Hiện tại, mỗi ngày tôi đều làm việc có ngày 20 tiếng, có ngày 18 tiếng, nhân viên của tôi đều biết hết", ông Dũng chia sẻ.

 Ông Huỳnh Uy Dũng là Chủ tịch CTCP Đại Nam, chủ sở hữu khu du lịch Đại Nam Văn Hiến, chủ đầu tư của hàng loạt khu công nghiệp ở tỉnh Bình Dương như Sóng Thần 1, 2 và 3... Sau sự kiện vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng lên sóng livestream chia sẻ những điều bí mật trong giới nghệ sĩ, vị doanh nhân này đã xuất hiện trên sóng trực tiếp đế chia sẻ suy nghĩ của mình.

Thùy Trang