Thời sự

Ông Biden và phó tướng Harris bị dọa giết

10:03 | 22/10/2020

Chia sẻ

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một người đàn ông ở bang Maryland đã bị bắt giữ vì dọa giết ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và bạn đồng hành tranh cử của ông là Thượng nghị sĩ Kamala Harris.
Ông Biden và phó tướng Harris bị dọa giết - Ảnh 1.

Ứng viên tổng thống Joe Biden. (Ảnh: Jae C. Hong/AP)

James Dale Reed, 42 tuổi, bị buộc tội vì để lá thư đe dọa trên cửa nhà một cư dân ở thành phố Frederick, bang Maryland vào ngày 4/10. Theo Bloomberg, sân của ngôi nhà này có đặt các biển hiệu ủng hộ ông Biden và bà Harris.

Lá thư viết: "Đây là lời cảnh báo tới bất kì ai đọc bức thư này. Nếu chúng mày là người ủng hộ Biden/Harris, chúng mày sẽ bị nhắm đến. Bọn tao có danh sách các ngôi nhà và địa chỉ theo bảng hiệu bầu cử của chúng mày. Bọn tao là những kẻ có những khẩu súng đáng sợ, là những kẻ con cái bọn mày nhìn thấy trong ác mộng".

Reed bị nhận dạng qua video được thu lại từ chiếc camera gắn ở cửa nhà. Người đàn ông này hiện đang bị giam giữ. Ban đầu, ông ta phủ nhận việc để lại bức thư và nói rằng mình không phải là người trong video. Hai ngày sau, Reed "thừa nhận đã viết và gửi bức thư rồi bị bắt", Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Lá thư viết rằng cả ông Biden lẫn bà Harris đều sẽ bị tấn công và hành quyết.

Vụ việc trên diễn ra khi Ngày Bầu cử 3/11 sẽ diễn ra trong chưa đầy hai tuần nữa. Nếu bị kết tội, Reed sẽ phải đối mặt với mức án tối đa là 5 năm tù.

Thẩm phán Attorney Robert Hur cho biết trong tuyên bố: "Quyền bỏ phiếu và ủng hộ ứng viên bạn lựa chọn một cách hòa bình là nền tảng cho nền dân chủ của nước Mỹ. Chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất kì kẻ nào tìm cách dọa dẫm, quấy rối hoặc ngăn cản người Mỹ thực hiện quyền bầu cử".

Giang