|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Now bất ngờ đổi tên thành ShopeeFood, khẳng định tham vọng giao đồ ăn khắp Đông Nam Á

12:27 | 09/08/2021
Chia sẻ
Việc Now đổi tên thành ShopeeFood không phải một động thái được đánh giá là tất yếu khi Sea đang nắm giữ 82% cổ phần của Foody.

Now, một trong ứng dụng giao đồ ăn phổ biến nhất tại Việt Nam, cho biết sẽ đổi tên thành ShopeeFood kể từ ngày 18/8/2021. Động thái này rõ ràng cho thấy Sea đang có tham vọng đồng nhất về mặt thương hiệu các dịch vụ mà nó đang triển khai tại Việt Nam.

Sea thâu tóm 82% của Foody Corporation vào cuối tháng 9/2017 trong một thương vụ trị giá 64 triệu USD. Trước đó, Sea cũng tham gia vòng đầu tư Series B của Foody vào tháng 7/2015 với số vốn không được công bố.

Now sắp đổi tên thành ShopeeFood, khẳng định tham vọng ở mảng giao đồ ăn khắp Đông Nam Á - Ảnh 1.

Now sẽ đổi tên thành ShopeeFood từ ngày 18/8/2021. (Ảnh: Medium).

Foody được ông Đặng Hoàng Minh sáng lập  vào năm 2012 trong vai trò một dịch vụ đăng tải thông tin nhà hàng và gợi ý ăn uống.

Đến năm 2015, Foody chuyển đổi thành một nền tảng giao dịch cho các dịch vụ giao đồ ăn và đặt chỗ nhà hàng sau khi nhận được vốn đầu tư từ Garena and Tiger Global Management. Cùng năm, Foody ra mắt dịch vụ theo yêu cầu DeliveryNow, hiện đổi tên thành Now.

Đến nay, Foody đang cung cấp các dịch vụ giao đồ ăn Now, dịch vụ đặt bàn TableNow và phần mềm quản lý bán hàng NowPOS.

Đầu năm nay, ShopeeFood cũng âm thầm triển khai ở Indonesia. Hồi tháng 6, Shopee cũng thực hiện tuyển dụng nhiều tài xế giao đồ ăn ở Malaysia. Điều này đồng nghĩa với việc ShopeeFood cũng đang rục rịch vận hành ở quốc gia này.

Ngoài Now, ví điện tử AirPay cũng chính thức đổi tên thành ShopeePay vào đầu tháng 6 năm nay. Báo cáo thường niên của Sea nói rằng Sea có 30% cổ phần CTCP AirPay vào năm 2018. Đến năm 2019, con số giảm xuống còn 18%. Báo cáo thường niên mới nhất của Sea vào năm 2020 không nhắc đến thông tin này.

Thời điểm đó, đại diện của Shopee nói rằng việc đổi tên AirPay bằng ShopeePay không chỉ mang ý nghĩa về mặt nhận diện thương hiệu mà còn nhằm xây dựng hệ sinh thái tích hợp, góp phần phát triển thanh toán số tại Việt Nam và trong khu vực.

Nam Khánh