|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Virgin Galactic tăng gấp đôi giá vé du lịch vũ trụ, mỗi năm thực hiện 400 chuyến, giới siêu giàu có thể bao cả khoang nếu thích

10:58 | 07/08/2021
Chia sẻ
Virgin Galactic sẽ bắt đầu bán vé du lịch vũ trụ với mức giá từ 450.000 USD.

Theo AFP, sau khi đưa người sáng lập Richard Branson bay vào vũ trụ, Virgin Galactic sẽ bắt đầu bán vé với mức giá từ 450.000 USD, theo một thông báo của công ty hôm thứ Năm.

Mức giá mới cao gấp đôi so với mức từ 200.000 đến 250.000 USD mà khoảng 600 du khách đã đặt chỗ trước đó trên tàu vũ trụ của Virgin. Động thái được cho là đẩy nhanh quá trình tìm kiếm lợi nhuận sau thành công của chuyến bay thử nghiệm có đầy đủ phi hành đoàn vào tháng trước.

Chuyến du lịch vũ trụ tiếp theo sẽ diễn ra trong tháng 9 và có sự tham gia của lực lượng Phòng không Không quân Italia. Giám đốc điều hành Michael Colglazier cho hay: “Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc bán vé trở lại, bắt đầu vào ngày hôm nay với những suất đầu tiên dành cho những du khách đang ở trong danh sách chờ.

"Với nỗ lực mang đến những điều kỳ diệu về không gian đến với đông đảo khách hàng toàn cầu, chúng tôi rất vui mừng khi được mở ra cánh cửa cho một ngành công nghiệp và trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới."

Vào tháng 7, Branson đã đánh bại chủ sở hữu Blue Origin, cựu CEO Amazon Jeff Bezos để bay vào vũ trụ trong một trận đấu giữa hai tỷ phú nổi tiếng.

Virgin Galactic mở bán vé du hành không gian với giá khởi điểm 450,000 USD - Ảnh 1.

Tàu VSS Unity (Matt Hartman/AP)

Các dịch vụ dành cho khách hàng sẽ bao gồm ghế đơn, ghế đôi cho các cặp tình nhân, bạn bè hoặc gia đình và thậm chí là "bao" toàn bộ chuyến bay, một yêu cầu quen thuộc của giới siêu giàu.

Chiếc phi cơ ban đầu được thiết kế để chở sáu phi hành đoàn, nhưng chuyến bay thử nghiệm tháng trước, được vận hành với công suất tối đa, chỉ có bốn - cho thấy đây là con số hiện tại mà hãng có thể đáp ứng.

Công ty dự báo rằng họ có thể thực hiện 400 chuyến bay mỗi năm và những khách hàng may mắn có thể nhận được hai vé khi tham gia trò chơi quay số trúng thưởng, với thời gian đăng ký được mở cho đến ngày 1/9.

Du khách sẽ trải nghiệm không gian với Virgin trên chiếc phi cơ VSS Unity. Nó được gắn vào một chiếc máy bay vận tải khổng lồ ở đường băng tại sân bay vũ trụ Mỹ ở bang New Mexico. Sau khi tăng độ cao, phi cơ tách khỏi tàu mẹ và đốt cháy động cơ tên lửa, bay lên độ cao hơn 50 dặm (80 km) so với mực nước biển.

Hành khách sẽ thả lỏng người và trải qua vài phút không trọng lượng trước khi máy bay lướt trở lại đường băng để hạ cánh.

Công ty đã bị phản đối vì lượng khí thải carbon của nó, với khối lượng tương đương với một chuyến bay xuyên Đại Tây Dương nhưng chỉ chuyên chở được số lượng người ít hơn nhiều. Hãng cho biết họ đang tìm cách giảm thiểu lượng khí thải này.

Đạt Thái