|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chiếc đồng hồ đặc biệt cùng tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ

16:00 | 24/07/2021
Chia sẻ
Đồng hồ mà tỷ phú Jeff Bezos sử dụng được thiết kế bởi hãng Omega và được NASA chính thức công nhận đủ điều kiện sử dụng khi bay vào vũ trụ từ những năm 60.

Mới đây, tỷ phú Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới đã thực hiện chuyến bay vào vũ trụ trên con tàu New Shepard do công ty Blue Origin thiết kế và phát triển. Ông cũng là tỷ phú thứ hai thực hiện điều này, sau Richard Branson, người đã bay vào vũ trụ trong vài ngày trước đó.

Cùng bay với cựu CEO Amazon còn có em trai của ông, Mark Bezos; cựu phi công Wally Funk và chàng trai 18 tuổi có tên Oliver Daemen đến từ Hà Lan.

Trong chuyến bay vào không gian, tỷ phú Jeff Bezos đã đeo một chiếc đồng hồ mang tên Speedmaster của thương hiệu Omega. Tuy nhiên, mọi người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi chiếc đồng hồ đó giống với một mẫu đồng hồ khá phổ thông mà nhiều người cũng có thể mua, theo Bosshunting.

Chiếc đồng hồ đặc biệt cùng tỷ phú Jeff Bezos bay vào vũ trụ - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ của tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: Bosshunting).

Trên thực tế, chiếc đồng được đề cập là phiên bản được tinh chỉnh của mẫu Omega Speedmaster Moonwatch Master Chronometer đã được ra mắt vào đầu năm nay. Tất nhiên, tỷ phú Jeff Bezos và phi hành đoàn có lý do để đeo chiếc Omega Speedmaster trong quá trình bay vào không gian. Đây là mẫu đồng hồ được NASA chính thức công nhận đủ điều kiện để dùng khi bay vào không gian từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Dù vậy, mẫu đồng hồ này được sản xuất có giới hạn với những chi tiết được thiết kế tỉ mỉ và cẩn thận. Tuy nhiên, khách hàng có thể mong đợi Omega sẽ sản xuất nhiều mẫu Speedmaster hơn sau thông tin về tỷ phú Jeff Bezos.

Những chiếc Speedmaster được Omega ra mắt vào đầu năm nay có phiên bản dành riêng cho Blue Origin, mang màu xám cùng dây đai Velcro 20mm, đồng thời có in logo của Blue Origin. Chiếc đồng hồ được thiết kế dựa trên cảm hứng từ chính những phi dành gia và bộ đồ bay màu xanh lam của họ. Đặc biệt, dây đeo của những mẫu Speedmaster này có ghi tên khách hàng cùng số hiệu của chuyến bay và biểu tượng lông vũ của Blue Origin.

Nhiều người đưa ra ý tưởng thiết kế mới rằng vị trí của lông vũ nên được đặt ở mặt chính giữa của đồng hồ, hoặc thậm chí là thay thế khung viền hiện tại bằng một bộ khung màu xanh lam để phù hợp với bộ đồ bay của các hành khách.

Điều này đồng nghĩa với việc Omega có thể sẽ sản xuất mẫu đồng này với số lượng lớn hơn trong tương lai, dành riêng cho các khách hàng của Blue Origin.

Quốc Anh

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.