Kinh doanh

Tỷ phú Jeff Bezos cảm ơn nhân viên Amazon đã làm việc để trả tiền vé cho chuyến du hành vũ trụ của mình

19:28 | 21/07/2021

Chia sẻ

Giá vé cho một chỗ ngồi trên tàu New Shepard trong chuyến bay vào vũ trụ của Jeff Bezos rơi vào khoảng 28 triệu USD.

Hôm thứ ba, người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Jeff Bezos đã có chuyến bay kéo dài hơn 10 phút vào không gian trên tên lửa của hãng Blue Origin. Chuyến bay kéo dài 11 phút trên con tàu New Shepard cùng ba người nữa đã cất cánh từ hoang mạc thuộc hạt Van Horn, Texas (Mỹ).

Ngay sau khi trở về, ông Bezos đã gửi lời cảm ơn, ông nói: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân viên và khách hàng của Amazon vì các bạn là ngươi đã trả tiền cho chuyến đi này. Đây là lời cảm ơn từ tận đáy lòng gửi tới mỗi một khách hàng, mỗi một nhân viên của Amazon ngoài kia", ông Bezos nói sau khi trở về Trái Đất. Động thái này của vị tỷ phú đã vấp phải nhiều chỉ trích.

Vừa về từ không gian, tỷ phú Jeff Bezos cảm ơn nhân viên Amazon đã làm việc để ông có thể trả tiền vé  - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos bị chỉ trích vì cảm ơn nhân viên Amazon đã làm việc để ông có thể mua vé du lịch không gian. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

Theo tờ New York Daily News, giá vé cho một chỗ ngồi trên tàu New Shepard rơi vào khoảng 28 triệu USD. Trang Big Apple cho biết với số tiền trên, người dân New York có thể mua 5,4 triệu chiếc hog dog.

Theo Fox News, chuyến đi của ông Bezos gồm 3 người nữa là em trai Mark Bezos, cựu phi công Mary Wallace "Wally" Funk (82 tuổi) và thanh niên 18 tuổi Oliver Daemen.

Tàu vũ trụ New Shepard được đặt tên theo phi hành gia Alan Shepard, người Mỹ đầu tiên bay vào không gian, đã cất cánh vào đúng ngày kỷ niệm 52 năm tàu Apollo 11 hạ cánh xuống mặt trăng. Tờ Fox News cho biết con tàu đã bay lên tầm cao 66 dặm, cao hơn 10 dặm so với chuyến bay trước đó của nhà sáng lập Virgin, Richard Branson hôm 11/7.

Vừa về từ không gian, tỷ phú Jeff Bezos cảm ơn nhân viên Amazon đã làm việc để ông có thể trả tiền vé  - Ảnh 2.

Những hành khách trên con tàu New Shepard. (Ảnh: Blue Origin).

Một số nhân vật đã lên tiếng chỉ trích nhà sáng lập của Amazon về hành vi né thuế. Thượng nghị sĩ bang Massachusetts viết trên Twitter: "Jeff Bezos quên gửi lời cảm ơn tới những người dân Mỹ đang làm việc vất vả để đống thuế giúp đất nước này vận hành mỗi ngày, trong khi Amazon của ông ta không đóng một đồng nào."

Bên kia biên giới phía bắc, lãnh đạo của đảng Dân Chủ Mới cực tả của Canada cũng lên tiếng mỉa mai và chỉ trích hành vi né thuế của tỷ phú Amazon.

"Chuyến bay của Bezos kéo dài 11 phút giữa đại dịch và mỗi một phú trong đó, ông ta lại giàu thêm 1,6 triệu USD. Đã đến lúc giới siêu giàu phải trả lại một phần mà họ kiếm được từ xã hội," thành viên Nghị viện Canada, Jagmeet Singh viết trên Twitter. Hiện tỷ phú Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 205 tỷ USD, theo Forbes.

Vượng Phát