|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhiều Facebook cá nhân của người nổi tiếng tụt follower, Mark Zuckerberg cũng chung số phận

10:22 | 12/10/2022
Chia sẻ
Hàng loạt Facebooker có dấu tích xanh tại Việt Nam bất ngờ bị giảm mạnh lượt người theo dõi chỉ sau một đêm.

 

 Tài khoản chính chủ của Mark Zuckerberg chỉ còn dưới 10.000 người theo dõi. (Ảnh chụp màn hình).

Sáng ngày 12/10, nhiều chủ tài khoản Facebook sở hữu lượng lớn người theo dõi rơi vào trạng thái hoang mang khi lượt theo dõi bị giảm nghiêm trọng. Từ vị trí sở hữu hàng chục nghìn đến hàng triệu người theo dõi, nhiều chủ tài khoản chỉ còn dưới 10.000 lượt theo dõi.

Hiện tượng này xuất hiện ở nhiều tài khoản như Shark Nguyễn Hòa Bình chỉ còn 9.980 followers (người theo dõi - PV), Hoa hậu Mai Phương Thúy chỉ còn 9.922 followers...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng, từng có hơn 3 triệu giờ chỉ còn 9.899 hay ca sĩ Sơn Tùng M-TP với hơn 6 triệu lượt theo dõi cũng chỉ còn 9.936.

Đặc biệt, không chỉ các trang cá nhân của người nổi tiếng ở Việt Nam, chính ông chủ của mạng xã hội này là CEO Meta, Mark Zuckerberg cũng bất ngờ bị "thổi bay" hàng chục triệu người theo dõi. Mark Zuckerberg từng sở hữu 120 triệu lượt theo dõi nhưng hiện tại chỉ còn 9.992 người "quan tâm' tới trang cá nhân của ông. 

Các tài khoản bị tụt người theo dõi đều có dấu tích xanh, tức là đã được Facebook xác minh chính chủ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây có thể là lỗi hiển thị của Facebook và thực tế là lượng follower của các tài khoản này chưa bị ảnh hưởng quá nhiều. 

Liên quan đến vấn đề này, ngay lập tức chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hieupc) cũng đã lên tiếng cảnh báo lừa đảo. Theo ông Hiếu, nhiều trường hợp đang dựng thuyết âm mưu rằng Facebook quét các tài khoản, làm giảm lượng người theo dõi của người dùng dưới 10.000.

"Thực ra đây là lỗi hiển thị của hệ thống trong quá trình mà Facebook đang nâng cấp một số tính năng thú vị mới, hỗ trợ nhiều hơn cho trang cá nhân như tăng lượt hiển thị, hệ thống quản lý chuyên nghiệp...", ông Ngô Minh Hiếu chia sẻ bản thân cũng đang bị tụt lượng người theo dõi.

Hồi cuối năm ngoái, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã trình Chính phủ dự thảo đề xuất bổ sung thêm trách nhiệm của mạng xã hội xuyên biên giới tại Việt Nam như Facebook, YouTube... Cụ thể, Bộ TT&TT đề xuất các kênh/tài khoản tại Việt Nam có lượng người sử dụng theo dõi/đăng ký từ 10.000 người trở lên phải thông báo thông tin liên hệ với Bộ.

Các trang web/ứng dụng cung cấp dịch vụ nội dung có từ 100.000 lượng người truy cập thường xuyên một tháng phải thông báo/xác nhận thông báo hoạt động với Bộ và phối hợp xử lý thông tin vi phạm theo quy trình. 

Doanh Chính

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.