Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/11: Áp lực gia tăng tại mốc 1.000 điểm

10:16 | 22/11/2020

Chia sẻ

Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong ngắn hạn với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Bất ngờ đã xảy ra trong phiên đầu tuần qua, VN-Index giảm mạnh 1,6% sau thông tin có một ca nghi nhiễm COVID-19 tại Hà Nội. Áp lực bán trên diện rộng cùng thanh khoản ở mức cao khiến tâm lí nhà đầu tư trở lên hoang mang.

Tuy nhiên, sau khi ca nghi nhiễm được xác định là âm tính thì tâm lí nhà đầu tư đã lấy lại được sự ổn định trong những phiên sau đó. 

Khởi đầu là phiên giao dịch ngày Thứ Ba, thi trường đã lấy lại toàn bộ đà giảm và đóng cửa ở mức tăng hơn 18 điểm, ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 8. Những phiên giao dịch sau đó, dù đôi khi thị trường gặp áp lực điều chỉnh song bên mua vẫn áp đảo và giúp VN-Index có thêm ba phiên tăng điểm ở biên độ khá.

Đóng cửa tuần giao dịch từ ngày 16/11 - 20/11, VN-Index tăng 23,71 điểm (2,45%) lên 990 điểm với thanh khoản đạt 2.399 triệu đơn vị, tương đương với 48.404 tỉ đồng; HNX-Index tăng 2,47 điểm (1,71%) lên 147,21 điểm với thanh khoản đạt 330 triệu cổ phiếu, trị giá 5.424 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 23 - 27/11:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 23 - 27/11: Áp lực gia tăng tại mốc 1.000 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: MBS

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips đang cho thấy khả năng vượt qua kháng cự 1.000 điểm là rất cao. 

Thanh khoản trong 4 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 6 trở đi. Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Trong một đà giao dịch hưng phấn, liên tiếp các mốc kháng cự 965 điểm và 985 điểm bị thị trường chinh phục. Theo đó, thị trường có thể sớm chạm tới mốc tâm lí 1.000 điểm trong tuần giao dịch tiếp theo. 

Vì vậy sau khi chốt lời một phần danh mục ở ngưỡng kháng cự 985 điểm, nhà đầu tư có thể quay lại thị trường và mở các vị thế mua thăm dò để hướng tới mốc kháng cự mạnh hơn.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Tuần tới, VN-Index sẽ tiến vào vùng kháng cự 990 - 1000 điểm. Đây là vùng cản tâm lí mạnh nên thị trường có thể gặp áp lực rung lắc điều chỉnh mạnh khi tiếp cận. 

Diễn biến thị trường trong tuần tới có thể sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường