Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/5: Đi ngang dưới ngưỡng 1.250

20:13 | 04/05/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể vẫn ở trong trạng thái đi ngang dưới ngưỡng 1.250 trong những phiên tới.

Thị trường trong nước khởi đầu tháng 5 với thông tin COVID-19 tái bùng phát trở lại, thị trường mở cửa giảm hơn 27 điểm nhưng vẫn đã nhanh chóng phục hồi trở lại và ngược dòng thành công.

Dòng tiền hướng đến nhóm cổ phiếu VN30 dù độ rộng ở rổ này chỉ ở mức trung tính, các cổ phiếu ngân hàng chính là động lực kéo thị trường hồi phục ở phiên này dù khối ngoại quay lại bán ròng mạnh.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,81 điểm lên 1.242,2 điểm, trong đó VN30-Index tăng 15,75 điểm lên 1.328,03 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 154 mã tăng/263 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 15 mã giảm.

Thị trường hút dòng tiền trở lại sau kỳ nghỉ lễ với giá trị khớp lệnh đạt hơn 18.791 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 650 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/5: Dao động đi ngang dưới ngưỡng 1.250 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/5:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong vài phiên tới. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần, đặc biệt dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó chủ yếu là nhóm cổ phiếu VN30.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên mức độ phân hóa vẫn còn cao, nhưng cơ hội ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng dần.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường dường như miễn nhiễm với thông tin từ COVID tái bùng phát trở lại bên cạnh đó là hiệu ứng “Sell in May”. Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì quá trình dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của chính phủ qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động bên ngoài vì vậy chừng nào mức đáy của VNI hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo đánh giá hiện tại, VN-Index có thể vẫn ở trong trạng thái dao động trong kênh giá đi ngang dưới ngưỡng 1.250 trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo