|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/3: Tiếp tục chịu áp lực rung lắc

18:09 | 09/03/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, xu hướng tăng giá hàng hóa cơ bản trên thế giới lúc này sẽ là động lực hỗ trợ đối với nhóm cổ phiếu được hưởng lợi, các phiên chốt lời như ở phiên hôm trước chỉ là rung lắc để loại bớt lượng hàng T+, qua đó giúp đà tăng bền vững hơn.

Thị trường trong nước ngược dòng thành công sau 2 phiên giảm liên tiếp, dòng tiền quay lại nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đà tăng của thị trường hàng hóa cơ bản sau phiên chốt lời trên diện rộng hôm qua. Mặc dù chỉ số chính chỉ hồi phục nhẹ nhưng vẫn có hơn 70 cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần nhờ nhóm midcap và smallcap nối lại đà tăng.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 28.932 tỷ đồng so với mức 32.233 ở phiên hôm qua và thấp nhất kể từ đầu tuần. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/3: Tiếp tục chịu áp lực rung lắc - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/3: 

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index chỉ nhích nhẹ nhưng độ rộng trên toàn thị trường lại rất tích cực với hơn 70 cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần. Điều này diễn ra khi dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản sau phiên chốt lời hôm qua.

Dòng tiền trong nước vẫn là yếu tố chính giúp thị trường không để mất ngưỡng hỗ trợ MA100 ở 1.460 điểm bất chấp áp lực bán ròng rất mạnh từ khối ngoại.

Xu hướng tăng giá hàng hóa cơ bản trên thế giới lúc này sẽ là động lực hỗ trợ đối với nhóm cổ phiếu được hưởng lợi, các phiên chốt lời như ở phiên hôm trước chỉ là rung lắc để loại bớt lượng hàng T+, qua đó giúp đà tăng bền vững hơn. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục quan tâm và nắm giữ đối với các cổ phiếu này. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên sàn HOSE. Trong những phiên tới, nếu có những dòng tiền dũng cảm bắt đáy thì khả năng cao VN-Index sẽ bật tăng trở về ngưỡng 1.490. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và diễn biến giằng co tới cuối phiên với các nhịp tăng giảm đan xen. Những phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ quanh 1.45x cùng với sự tiết giảm của bên bán đã giúp chỉ số sớm lấy lại trạng thái cân bằng hơn.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới với vùng kháng cự gần đặt tại 1.500 trước khi hình thành một mặt bằng giá vững chắc hơn. Nhà đầu tư có thể gia tăng một phần tỷ trọng vị thế trading tại vùng hỗ trợ với các cổ phiếu mục tiêu, nhưng cần giảm thiểu vị thế nắm giữ nếu vùng hỗ trợ đã đề cập bị thủng sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Quỹ VEIL thuộc Dragon Capital giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng và ở trạng thái 'full cổ', HPG vừa được gom hơn 21 triệu cp
Quỹ ngoại lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý vừa hoàn tất đợt cơ cấu danh mục đưa tỷ trọng tiền mặt về vùng thấp.