|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Người từ Đà Nẵng về Hà Nội từ 1/5 phải cách ly tại nhà 21 ngày

20:48 | 14/05/2021
Chia sẻ
Theo Sở Y tế Hà Nội, những người đã đến TP Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng ở TP Đà Nẵng.

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu những người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội từ ngày 1/5 phải tự cách ly tại nhà 21 ngày.

Công văn nêu rõ hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội vẫn đang có diễn biến rất phức tạp. Trong những ngày qua, đã ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ TP Đà Nẵng, sau đó tiếp tục lây nhiễm và hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số địa phương. 

Người từ Đà Nẵng về Hà Nội từ 1/5 phải cách ly tại nhà 21 ngày - Ảnh 1.

Một số địa phương ở Hà Nội đã hình thành các ổ dịch phức tạp. (Ảnh: Thông tin Chính phủ).

Để tiếp tục đánh giá nguy cơ tình hình dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến TP Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Đối với những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn (có số liệu khai báo gửi kèm). Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở TP Đà Nẵng.

Đối với những người đã đến TP Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế: cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khoẻ đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở TP Đà Nẵng.

Với tất cả những trường hợp đã từng đến TP Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm theo công văn của Sở Y tế về việc phân lường xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Hàng ngày báo cáo kết quả thực hiện về Trung tâm Kiểm soát bệnh TP, Sở Y tế để tổng hợp báo cáo UBND TP.

Như Ngọc

Bộ Công an yêu cầu ba ngân hàng rà soát các dịch vụ liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh
Cơ quan Cảnh sát điều tra kiến nghị tới NHNN yêu cầu ba ngân hàng có liên quan là VietinBank, Vietcombank, SHB tổ chức tra soát, kiểm điểm việc cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản, tài sản bảo đảm trái phiếu có liên quan đến vụ án Tân Hoàng Minh.