|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Lịch trình ca nhiễm COVID-19 là Bác sĩ BV Phổi Trung ương đi cùng chuyến bay với giám đốc Hacinco

16:07 | 14/05/2021
Chia sẻ
Vị bác sĩ có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng, đặc biệt bay cùng chuyến bay có vợ chồng giám đốc Hacinco mắc COVID-19.

Theo Báo Gia đình & Xã hội, Sở Y tế Hà Nội vừa báo cáo về một ca dương tính với SARS-CoV-2 mới liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng. Đó là nam bệnh nhân N.V.C, 55 tuổi, địa chỉ ở đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ông C là bác sĩ Phòng Chỉ đạo chương trình ở Bệnh viện Phổi Trung ương và là F1 của bệnh nhân COVID-19 (mẹ đẻ).

Bác sĩ BV Phổi Trung ương dương tính nCoV đi cùng chuyến bay có giám đốc Hacinco - Ảnh 1.

Bác sĩ có địa chỉ tại đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Giadinh).

Ông có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4-2/5. Ngày 13/5, ông được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ đẻ nhiễm COVID-19. Ngày 14/5, ông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Lịch trình di chuyển của trường hợp dương tính này như sau:

Chiều 29/4, ông C cùng gia đình bay chuyến VN175 từ Hà Nội vào Đà Nẵng, ở Khách Sạn Mường Thanh. Trong những ngày ở Đà Nẵng, đi Bà Nà Hill từ sáng đến 17h ngày 30/4, sau đó cả nhà đi ăn Bánh tráng trần ở Đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Ngày 1/5, buổi sáng cả nhà không đi đâu, buổi chiều cả nhà đi Hội An bằng xe taxi Grap trước Khách Sạn và mua bánh mì, các buổi sáng ăn tự chọn tại Tầng 2 Khách Sạn.

Ngày 2/5, đi trên chuyến bay VN160 khởi hành từ Đà Nẵng về Hà Nội lúc 14h, ngồi hàng ghế số 20, về đến nhà không đi đâu. Chuyến bay này có vợ chồng giám đốc Hacinco mắc COVID-19.

Ngày 3/5, cả nhà không đi đâu, đồ ăn có chị gái mua hộ đặt ở cửa và không vào trong nhà, khi đến có đeo khẩu trang.

Ngày 4/5, ông C đến cơ quan là Bệnh viện Phổi Trung ương lấy mẫu xét nghiệm Gen-X có đeo khẩu trang N95, sau đó về nhà, đến tối được thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 5/5 - 6/5, ông đến cơ quan có đeo khẩu trang, làm việc tại phòng cùng 1 đồng nghiệp là anh N.V.P, nhà ở khu đô thị Gramuda, Hoàng Mai. 

Ngày 7/5, ông đến cơ quan làm việc một mình trong phòng. Hai ngày sau đó, ông nghỉ tại nhà không đi đâu.

Ngày 10/5, buổi sáng ông đến Bệnh viện, có đeo khẩu trang N95 chỉ có một mình.

Từ ngày 11/5 đến nay, ông không đến cơ quan làm việc, nghỉ tại nhà.

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương khẳng định nguồn lây của bác sĩ này là từ ngoài bệnh viện, cụ thể là từ Đà Nẵng, trên chuyến bay có người mắc COVID-19. 

Sau khi đi du lịch về, ông C có báo cáo lịch trình, tiền sử dịch tễ với phường nơi ông sinh sống. Phường từ đó báo cáo về bệnh viện. Bản thân nam bác sĩ cũng khai báo đầy đủ lịch sử dịch tễ với Bệnh viện Phổi Trung ương.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu Bệnh viện đã đề phòng nên đã truy vết, phân loại người tiếp xúc, khử khuẩn và yêu cầu bác sĩ này ở nhà từ 11/5.

Như Ngọc

Thị trường chứng khoán (7/7): Xanh vỏ đỏ lòng, VN-Index tăng gần 2 điểm
Thị trường nới rộng đà tăng về giữa phiên sáng nhờ sự hồi phục của nhóm phân bón, hóa chất, bán lẻ,...Tại nhóm vốn hóa lớn, MSN tiếp tục là nhân tố dẫn dắt thị trường với mức tăng hơn 3,5%, CTG (+3%), VNM (+2,8%), VRE (+2,4%),...