Thời sự

Người dân phố Trúc Bạch yên tâm cách ly, phòng dịch

16:32 | 08/03/2020

Chia sẻ

Sau khi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi, trú tại phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội), từ tối 6/3, tuyến phố này bắt đầu được cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ngay lập tức, lãnh đạo phường Trúc Bạch và quận Ba Đình đã triển khai quyết liệt các biện pháp cách ly, khoanh vùng; đồng thời, vẫn tuyên truyền đảm bảo cuộc sống của người dân, đặc biệt là các hộ từ số nhà 79 đến 137 phố Trúc Bạch.

Cơ quan chức năng cũng đáp ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho những người dân thuộc diện cách ly và người dân đều được khám sức khoẻ, đo thân nhiệt hàng ngày. Điều đáng mừng là người dân đều phối hợp thực hiện cách ly, phòng dịch, đều đặn tham gia tập luyện thể dục thể thao, đảm bảo sức khỏe chống dịch.

Người dân phố Trúc Bạch yên tâm cách ly, phòng dịch - Ảnh 1.

Người dân phố Trúc Bạch yên tâm cách ly, phòng dịch - Ảnh 2.

Nhịp sống bên trong khu vực cách ly vẫn rất bình yên. Bà con hàng ngày vẫn luyện tập thể thao tăng cường sức khỏe, sức đề kháng; tuy nhiên, việc tập luyện được chia thời gian luân phiên để không tập trung đông người, dễ lây nhiễm.

Người dân phố Trúc Bạch yên tâm cách ly, phòng dịch - Ảnh 3.

Trẻ em vẫn tới khu vui chơi, nhưng hạn chế tập trung đông người.

Người dân phố Trúc Bạch yên tâm cách ly, phòng dịch - Ảnh 4.

Người dân phố Trúc Bạch yên tâm cách ly, phòng dịch - Ảnh 5.

Công tác an ninh luôn đặt trong tình trạng nghiêm ngặt, các lực lượng chức năng tổ chức trực 24/24h để đảm bảo việc cách ly, khoanh vùng.

V.T