|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nghi vấn thông tin 18.900 khách hàng của Nguyễn Kim bị rao bán trên Internet

17:32 | 02/02/2021
Chia sẻ
Chia sẻ trên R* Forums, một người dùng rao bán dữ liệu và tuyên bố đây là những thông tin khách hàng của chuỗi điện máy Nguyễn Kim.

Hôm 29/01, một người dùng có tài khoản @PieWithNothing bất ngờ rao bán 18.900 thông tin khách hàng được cho là của chuỗi điện máy Nguyễn Kim trên diễn đàn R* Forums. Trong bài đăng của mình, @PieWithNothing khẳng định kho dữ liệu rò rỉ bao gồm nhiều thông tin quan trọng như họ và tên, địa chỉ giao hàng, số điện thoại, giá sản phẩm và thông tin bảo hành.

Nghi vấn 18.900 thông tin khách hàng của Nguyễn Kim bị rao bán trên Internet - Ảnh 1.

Bài đăng rao bán dữ liệu của @PieWithNothing. (Ảnh chụp màn hình)

Không dừng lại ở đây, @PieWithNothing đăng tải một số dữ liệu người dùng mẫu bị rò rỉ. "Nếu muốn mua kho dữ liệu này, hãy nhắn tin riêng với tôi", @PieWithNothing viết. Mức giá mà @PieWithNothing đưa ra cho những ai muốn mua dữ liệu là 800 USD. Điều đáng nói là @PieWithNothing cho biết những dữ liệu rò rỉ lần này được cập nhật đến tháng 1/2021.

"Bếp Gas Rinnai RVB-2BG – một bên không lên lửa – T.T. Mỹ - Tổ 3, Bưng Riềng, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu", Zing trích dẫn một nội dung trong dữ liệu rò rỉ mẫu được @PieWithNothing đăng tải.

Cũng theo thông tin từ Zing, khi thực hiện liên lạc thử với 5 số máy xuất hiện trong dữ liệu rò rỉ, 5 người này đều xác nhận đã từng mua hàng ở Nguyễn Kim song không ít trong số này cho rằng thời gian mua hàng là khá lâu trong quá khứ. Ở thời điểm hiện tại, Nguyễn Kim chưa đưa ra phản hồi cho thông tin dữ liệu khách hàng rò rỉ.

Nguyễn Kim là một trong những chuỗi điện máy lâu đời nhất của Việt Nam. Hồi tháng 2/2020, sau 5 năm nắm giữ 49% cổ phần của Nguyễn Kim, Tập đoàn Central Group của Thái Lan đã chính thức hoàn tất việc mua lại chuỗi điện máy này.

Thời điểm đó, giá trị thương vụ này chạm mốc 2.600 tỷ đồng, trong đó có 2.250 tỷ đồng tiền mặt và 350 tỷ đồng hạch toán dưới dạng nợ dài hạn doanh nghiệp.

Thái Sơn

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau số liệu tăng trưởng GDP cao hơn kỳ vọng
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 26/1 tăng trên diện rộng sau khi có thêm nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh và số liệu tăng trưởng GDP quý IV khả quan hơn dự báo của các nhà kinh tế.