Kinh doanh

Thông tin của 300.000 người dùng Việt Nam được rao bán trên diễn đàn nước ngoài

16:29 | 12/01/2021

Chia sẻ

Bộ dữ liệu cá nhân của khoảng 300.000 người dùng đang bị lộ thông tin và rao bán trên diễn đàn R.Forum bởi một tài khoản có tên @kjkwwfw.
Thông tin của 300.000 người dùng Việt Nam đang được rao bán trên diễn đàn 'đen' - Ảnh 1.

300.000 tài khoản Facebook lộ thông tin đang được rao bán trên diễn đàn. (Ảnh: Zing News).

Theo Zing News, bộ dữ liệu mà tài khoản @kjkwwfw cung cấp sẽ bao gồm tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại của những cá nhân từng mua hàng trực tuyến. Để có thể lấy được đầy đủ bộ dữ liệu này, người mua cần trực tiếp liên hệ với @kjkwwfw và thương lượng giá.

Hiện tại, diễn đàn R.Forum là nơi các hacker chia sẻ, rao bán thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng từ nhiều nguồn khác nhau và đây không phải lần đầu dữ liệu của người Việt Nam bị rò rỉ.

Trước đó, đã ghi nhận hàng loạt trường hợp người dùng Facebook bị lộ trên diễn đàn này. Theo Thanh Niên, vào tháng 11 năm ngoái, dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook tại Việt Nam cũng được chia sẻ miễn phí tại R.Forum.

Trước đó, sự việc khiến nhiều người quan tâm nhất vào đầu tháng 11/2018, hơn 5,4 triệu địa chỉ email của khách hàng được một hacker tung lên diễn đàn này và cho biết đó là danh sách khách hàng và cả nhân viên của Thế Giới Di Động.

Sau đó hacker còn công khai hơn 31.000 giao dịch cửa hàng. Điều này khiến một bộ phận khách hàng phải vội vã thay đổi mật khẩu địa chỉ email, thẻ ngân hàng.

Tường Vy