|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lazada bị hack dữ liệu 1,1 triệu tài khoản tại Singapore

21:11 | 01/11/2020
Chia sẻ
Dữ liệu người dùng bị hack đến từ cơ sở của chi nhánh RedMart tại Singapore. Công ty cho biết đây là dữ liệu cũ từ 18 tháng trước.

Theo Reuters, sàn thương mại điện tử Lazada vừa bị hack dữ liệu của 1,1 triệu tài khoản. Những thông tin cá nhân và một phần số thẻ tín dụng của người dùng tại Singapore đã bị tin tặc tấn công.

Tuy nhiên, Lazada sau đó khẳng định những thông tin mà hacker lấy được đến từ kho dữ liệu của chi nhánh RedMart (Singapore) và là những thông tin cũ từ 18 tháng trước.

"Những thông tin người dùng bị truy cập bất hợp pháp bao gồm tên, số điện thoại, email và địa chỉ nhận thư, mật khẩu được mã hóa và một phần số thẻ tín dụng", phát ngôn viên Lazada cho hay.

Lazada bị hack dữ liệu 1,1 triệu tài khoản tại Singapore - Ảnh 1.

Lazada bi hack dữ liệu của 1,1 triệu tài khoản. Ảnh: Alizila.

Sàn thương mại điện tử sau đó đã chặn quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng. Từ đó, những khách hàng hiện tại của Lazada không bị ảnh hưởng.

Lazada không phải là công ty công nghệ đa quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên bị tấn công cơ sở dữ liệu năm nay. Tháng 9/2020, nền tảng kết nối khách sạn RedDoorz cũng bị tin tặc tấn công. Trước đó không lâu nền tảng hoàn tiền ShopBack cũng gặp sự cố bảo mật.

Cả Lazada, RedDoorz và ShopBack đều là các công ty có trụ sở tại Singapore và đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Tiểu Phượng

Nhà Vingroup đứng trên các ngân hàng về vốn chủ sở hữu, Hòa Phát bám sát phía sau
Vingroup và Vinhomes là hai doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tại ngày 30/6/2022. Các tên tuổi đứng sau lần lượt là Vietcombank, Techcombank, VietinBank và Hòa Phát.