Kinh doanh

Người Việt 'hack' nick Ivanovic, livestream bán quần áo

14:27 | 31/07/2020

Chia sẻ

Tài khoản có tích xanh của danh thủ bóng đá Branislav Ivanovic dường như bị một (nhóm) người Việt Nam chiếm quyền và đã phát livestream bán hàng.

Hôm 10/7, Fanpage có tích xanh của cựu danh thủ Branislav Ivanovic bất ngờ đổi hình đại diện sang hình nữ ca sĩ Irene của nhóm nhạc Kpop Red Velvet. Điều này làm cộng đồng mạng chú ý, bởi Irene là một trong những nữ ca sĩ rất được quan tâm tại Việt Nam.

Người Việt 'hack' nick Ivanovic, livestream bán quần áo - Ảnh 1.

Livestream bán hàng online trên fanpage của Ivanovic. Ảnh: Zing News.

Vài ngày sau, tài khoản Ivanovic bất ngờ bình luận bằng tiếng Việt, cho thấy rằng có thể một người Việt Nam đang nắm quyền quản trị fanpage của cầu thủ người Serbia này.

Người Việt 'hack' nick Ivanovic, livestream bán quần áo - Ảnh 2.

Hình ảnh mới nhất trên fanpage Ivanovic. Ảnh: Chụp màn hình

Trong quá khứ, Ivanovic từng giành nhiều chức vô địch lớn cùng Chelsea như Champions League, Europa League và Ngoại Hạng Anh. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Zenit St Petersbourg tại Nga. Trước khi bị giành quyền truy cập, Fanpage của Ivanovic được tích xanh  và có 41.000 lượt like.

Hôm qua 30/7, một lần nữa cộng đồng mạng Việt Nam lại dậy sóng khi tài khoản tích xanh của Ivanovic đăng livestream bán áo quần áo. Người bán hàng trong video là người Việt với tiêu đề video là "dọn kho cuối tháng, giá nào cũng phang". 

Bài viết và video livestream đã biến mất ngay sau khi kết thúc. Hiện trên fanpage không còn. Tới sáng 31/7, fanpage Ivanovic bất ngờ đăng ảnh một người con trai với da vàng đang cầm điện thoại chụp hình với lời tựa "Chào buổi sáng yêu tất cả mọi người nhé  Lại là mình đây mình sẽ không cho mấy chị em bán đồ lót nữa đâu".

Điều này tái khẳng định việc video "bán hàng online" xuất hiện trên fanpage của danh thủ bóng đá đến một cách có chủ đích và khả năng Ivanovic bị "hack" tài khoản là rất cao.

Trước Ivanovic, nhiều người nổi tiếng khác từng bị các "tin tặc" chiếm quyền đăng nhập vào tài khoản, mà gần nhất là cầu thủ Quang Hải. Việc Quang Hải bị hack tài khoản cũng làm lộ ra nhiều tin nhắn nhạy cảm của cầu thủ này.

Tiểu Phượng