|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Mỹ chấp nhận mở cửa thị trường cho trái bưởi Việt Nam

15:35 | 31/12/2021
Chia sẻ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các doanh nghiệp có nhu cầu, khả năng xuất khẩu vào Mỹ thì phối hợp với các đơn vị kiểm dịch thực vật hoàn tất các hồ sơ để sớm xuất khẩu trái bưởi.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, cơ quan chức năng của Mỹ vừa thông báo rằng, 60 ngày nữa trái bưởi Việt Nam sẽ chính thức được vào thị trường Mỹ. Tiếp theo, Mỹ sẽ xem xét, đánh giá để mở cửa cho trái dừa của Việt Nam vào thị trường này.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đề nghị, các doanh nghiệp có nhu cầu, khả năng xuất khẩu vào Mỹ thì phối hợp với các đơn vị kiểm dịch thực vật của Việt Nam hoàn tất các hồ sơ để sớm xuất khẩu trái bưởi sang Mỹ.

Theo Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cả nước có 105.400 ha bưởi, cho sản lượng gần 950 nghìn tấn; trong đó, Đồng bằng sông Hồng với gần 13.000 ha với sản lượng trên 170.000 tấn; trung du miền núi phía Bắc có hơn 30.000 ha với sản lượng 220 nghìn tấn; Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 32.000 ha với sản lượng khoảng 340.000 tấn…

Riêng từ nay đến quý I/2022, cả nước sẽ thu hoạch khoảng 140.000 tấn bưởi. Đây sẽ là cơ hội tốt để trái bưởi Việt Nam sớm chinh phục được thị trường Mỹ.

Bích Hồng

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.