|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một startup edtech Việt gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư của nhà đồng sáng lập Microsoft

15:44 | 07/10/2022
Chia sẻ
Nguồn vốn mới sẽ được startup này sử dụng cho việc phát triển và mở rộng sản phẩm.

Marathon, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực edtech có trụ sở tại Việt Nam, đã huy động được số tiền không được tiết lộ trong vòng gọi vốn hạt giống (seed) do Vulcan Capital, chi nhánh đầu tư của nhà đồng sáng lập gã khổng lồ Microsoft Paul Allen dẫn đầu, theo Tech in Asia.

Vòng gọi vốn hạt giống này của Marathon còn có sự tham gia của một số nhà đầu tư khác gồm Forge Ventures, DSG Consumer Partners, and Goodwater Capital.

Marathon gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư của nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen. (Ảnh: Marathon).

Được thành lập vào năm ngoái, Marathon cung cấp các buổi dạy kèm trực tuyến trực tiếp cho học sinh từ mẫu khối mẫu giáo cho tới lớp 12. Startup này hiện có hàng trăm gia sư cá nhân, bao gồm cả giáo viên bản ngữ cho các lớp học tiếng Anh.

Công ty cho biết họ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 30% về lượng người dùng hàng tháng trong năm hoạt động đầu tiên. Công ty khởi nghiệp này được thành lập bởi founder Đức Phạm, cựu Giám đốc đầu tư tại TPG Capital, cùng với Trần Việt Tùng, cựu Giám đốc quốc gia tại Việt Nam của Klook.

Vào tháng 8 năm ngoái, Marathon đã huy động được 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền hạt giống (pre-seed) Forge Ventures dẫn đầu.

Startup edtech này có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới cho các mục đích phát triển và mở rộng sản phẩm. Công ty cũng nhằm mục đích mở rộng các trung tâm trải nghiệm trực tuyến đến ngoại tuyến ra ngoài các tỉnh khác, bên cạnh Hà Nội và TP HCM.

Anh Nguyễn

Những ngân hàng có ROE cao nhất năm 2022: VIB là quán quân, BIDV bứt tốc vào Top 10
Trong năm 2022, VIB tiếp tục là ngân hàng dẫn đầu về chỉ số ROE, ACB và MB lọt Top 3 cao hơn Vietcombank trong khi BIDV bứt phá vào Top 10.