|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Một nhà đầu tư vào dự án Ngọc Linh Plaza huy động 200 tỷ đồng trái phiếu

17:31 | 25/07/2021
Chia sẻ
Lemanh Brothers Investment vừa huy động 200 tỷ đồng từ tổ chức tín dụng trong nước để tài trợ vốn thực hiện hợp tác đầu tư và triển khai dự án Ngọc Linh Plaza.
Một doanh nghiệp huy động 200 tỷ đồng trái phiếu đổ vào dự án Ngọc Linh Plaza  - Ảnh 1.

Dự án Ngọc Linh Plaza có địa chỉ tại số 34 đường Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. (Ảnh: acivietnam).

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông tin về kết quả chào bán trái phiếu riêng lẻ của Công ty TNHH Đầu tư Lemanh Brothers (Lemanh Brothers Investment). Trong ngày 22/6, công ty đã thu về 200 tỷ đồng từ đợt chào bán trái phiếu, kỳ hạn hai năm.

Lãi suất trái phiếu năm đầu tiên cố định là 12%/năm; Các năm tiếp theo, lãi suất thả nổi tính bằng bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm trả sau kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng là Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV, cộng biên độ 5%/năm.

Theo danh sách nhà đầu tư mua trái phiếu của Lemanh Brothers Investment, đơn vị duy nhất mua trọn 100% trái phiếu của công ty là một tổ chức tín dụng trong nước. Số tiền thu về từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được dùng để tài trợ vốn thực hiện hợp tác đầu tư và triển khai dự án.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản của bên thứ ba.

Theo tìm hiểu, cũng trong ngày 22/6, Lemanh Brothers Investment đã thế chấp tài sản là toàn bộ nguồn thu (gồm quyền thu tiền, các khoản lợi nhuận và các khoản lợi tức) từ hoạt động đầu tư dự án Ngọc Linh Plaza (tổ hợp chung cư, căn hộ cao cấp, quy mô hơn 7.000 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) theo hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư giữa Công ty TNHH Ngọc Linh và Lemanh Brothers Investment.

Toàn bộ tài sản này để đảm bảo cho khoản vay trị giá 200 tỷ đồng, vừa bằng số tiền công ty thu về từ đợt phát hành trái phiếu như đã đề cập ở trên. Bên nhận bảo đảm là một tổ chức tài chính có trụ sở ở quận Ba Đình, Hà Nội.

Về Lemanh Brothers Investment, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2018 với ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn đầu tư (không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính, kiểm toán, chứng khoán, bảo hiểm).

Tại thời điểm mới thành lập, công ty có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, chủ sở hữu là CTCP Lemanh Brothers (Lemanh Brothers) sở hữu 100% vốn điều lệ và Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Lê Đức Mạnh.

Theo thông tin đăng ký thay đổi tháng 10/2020, ông Nguyễn Duy Hiển đang giữ vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Lemanh Brothers Investment. Trụ sở chính của công ty được chuyển về huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tường Vy