|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vạn Trường Phát huy động 2.000 tỷ nhận chuyển nhượng một phần KĐT Việt Phát

09:35 | 24/07/2021
Chia sẻ
KĐT Việt Phát theo quy hoạch có diện tích gần 626 ha, thuộc địa phận xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.
Vạn Trường Phát huy động 2.000 tỷ nhận chuyển nhượng một phần KĐT Việt Phát - Ảnh 1.

Dự án Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát. (Ảnh: Dân trí).

CTCP Đầu tư và Xây dựng Vạn Trường Phát vừa đã chào bán thành công lô trái phiếu 2.000 tỷ đồng cho một công ty chứng khoán trong nước với kỳ hạn 5 năm, đáo hạn vào 1/6/2026.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản. Lãi suất đối với hai kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm, mỗi kỳ tính lãi có thời hạn 6 tháng.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được Vạn Trường Phát thanh toán tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần khu đô thị (KĐT) Việt Phát tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu này là bất động sản liên quan và phát sinh từ khu đất 78 ha thuộc dự án KĐT Việt Phát. 

KĐT Việt Phát có diện tích gần 626 ha, nằm trong tổng thể dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát (1.800 ha). 

Phía Đông Bắc KĐT Việt Phát giáp kênh Ranh giữa huyện Bến Lức và huyện Thủ Thừa; phía Đông Nam giáp Quốc lộ N2; phía Tây Bắc và Tây Nam giáp dự án Khu công nghiệp Việt Phát.

Vạn Trường Phát được thành lập vào tháng 6/2019, có trụ sở tại 56 Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Tại thời điểm thành lập, doanh nghiệp có vốn điều lệ 320 tỷ đồng với ba cổ đông sáng lập gồm ông Vương Tuấn Minh (nắm 15%), bà Huỳnh Bảo Vy (nắm 30%) và bà Nguyễn Kiều Lệ (nắm 55%).

Ngày 28/5 vừa qua, Vạn Trường Phát đã thực hiện tăng vốn điều lệ lên thành 2.000 tỷ đồng. Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Kiều Lệ. Theo đăng ký kinh doanh, ngành nghề chính của doanh nghiệp là xây dựng nhà ở, kinh doanh bất động sản, quản lý, tư vấn bất động sản.

Hoàng Huy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Thị trường vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh
Theo nhận định của công ty chứng khoán, các chỉ báo quan trọng ở khung đồ thị ngày và giờ như RSI, MACD đều hướng xuống mạnh tiêu cực. Thêm vào đó chỉ báo ADX và DI- đều đang ở mức rất cáo báo hiệu cho việc thị trường vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh mạnh hơn.