Doanh nghiệp

Món Huế đóng cửa toàn hệ thống

14:20 | 22/10/2019

Chia sẻ

Đóng cửa toàn bộ chi nhánh và cắt đứt liên lạc từ hơn một tuần trước, chuỗi nhà hàng Món Huế bị tố nợ lương nhân viên hơn hai tháng và quá hạn thanh toán cho nhiều nhà cung cấp.

Chuỗi nhà nhà Món Huế đồng loạt đóng cửa. Hàng loạt nhà cung cấp mang băng rôn đến trụ sở công ty Huy Việt Nam tố chậm thanh toán nhiều tháng qua.

Theo ghi nhận của Zing.vn, tất cả chi nhánh Món Huế ở TP.HCM đã đóng cửa và treo biển thông báo trả mặt bằng.

Khi phóng viên tìm đến trụ sở để gặp đại diện doanh nghiệp, chỉ còn một vài bảo vệ của công ty có mặt tại tòa nhà nhưng họ cho biết cũng sẽ sớm hoàn tất công việc và nghỉ làm.

Món Huế đóng cửa toàn hệ thống - Ảnh 1.

Thông báo đóng cửa, trả mặt bằng tại chi nhánh Món Huế trên đường Cao Thắng (quận 3, TP.HCM). Ảnh: Lan Anh.

Chủ toà nhà văn phòng 9 tầng tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) đã đòi lại mặt bằng từ công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Vào thời điểm còn hoạt động bình thường, số lượng nhân viên đến và làm việc mỗi ngày tại trụ sở lên đến gần 300 người.

 Tuy nhiên, theo ghi nhận vào sáng 22/10, chỉ còn 2-3 nhân viên có mặt tại đây để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương. Theo chia sẻ của những nhân viên này, tháng 9 vừa qua công ty chỉ trả 30% tiền lương cho nhân viên.

Một số nhân viên cho biết họ bị nợ lương trong hơn 2 tháng qua. Trao đổi với Zing.vn, bạn T.A, nhân viên phục vụ ở một chi nhánh Món Huế cho hay, "2 tháng vừa qua mình vẫn cố gắng đi làm đủ ca để đòi lương, nhưng đến tuần trước thì chi nhánh đóng cửa nên bây giờ không biết làm thế nào".

Món Huế đóng cửa toàn hệ thống - Ảnh 2.

Tòa nhà trụ sở công ty Huy Việt Nam đang bị chủ nhà đòi mặt bằng vì chậm thanh toán nhiều tháng qua. Ảnh: Hải Tuệ.

Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội, tài khoản Nguyen Duy Chuong cho biết Công ty Huy Việt Nam (đơn vị sở hữu chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng...) đã mua nguyên liệu từ doanh nghiệp của người này nhưng không thanh toán theo đúng hạn hợp đồng.

"Khi chúng tôi gọi điện cho những người có trách nhiệm, không ai bắt máy, văn phòng thì toàn bộ nhân viên nghỉ hết, các chi nhánh Món Huế cũng đóng cửa không hoạt động", người này viết.

Tài khoản này còn cung cấp thông tin 16 nhà cung cấp rơi vào tình trạng tương tự với chi tiết khoản nợ của chuỗi Món Huế. Tổng số tiền được thống kê lên đến gần 10 tỷ đồng.

Món Huế đóng cửa toàn hệ thống - Ảnh 3.

Trụ sở công ty Huy Việt Nam vắng bóng người sáng 22/10. Ảnh: Hải Tuệ.

Hiện Zing.vn đang liên hệ công ty Huy Việt Nam và các nhà cung cấp, nhân viên của doanh nghiệp.

Huy Việt Nam sở hữu các chuỗi nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì. Riêng Món Huế có gần 80 chi nhánh trên 5 tỉnh, thành trên cả nước.

Lan Anh - Hải Tuệ