Kinh doanh

Mở nhà hàng để thực khách tự nấu món, IKEA đưa phong cách 'tự phục vụ' lên tầm cao mới

15:25 | 15/05/2019

Chia sẻ

Khi tới nhà hàng của IKEA, thực khách sẽ có cơ hội tự nấu món mà họ thích theo sự hướng dẫn của một bếp trưởng, và tham gia các lớp dạy nấu ăn miễn phí.

Nhà hàng của IKEA có một cửa hàng bán những sản phẩm dành cho nhà bếp, cũng như một phòng trưng bày để khách tham quan. Với những yếu tố ấy, khách hàng vẫn cảm nhận được bản sắc của IKEA trong nhà hàng.

Tăng mức độ tương tác xã hội

Tất nhiên, vì sự an toàn và vệ sinh thực phẩm, thực khách sẽ không hành động đơn độc trong quá trình chế biến món ăn. Họ sẽ thao tác theo sự hướng dẫn của một bếp trưởng, người sẽ dẫn dắt họ làm các món trong thực đơn. Ngoài ra, thực khách còn có thể điều động một người rửa nồi, bát và người bưng bê.

Mở nhà hàng để thực khách tự nấu món, IKEA đưa phong cách tự phục vụ lên tầm cao mới - Ảnh 1.

Đồ họa: The Brand Journal

Ngoài việc tự chế biến món, thực khách còn có thể tham dự các lớp dạy nấu ăn do các đầu bếp nổi danh mà nhà hàng mời tới để hướng dẫn. Họ có thể hướng dẫn thực kh ách cách nướng bánh kiểu Thụy Điển, hay nói về tương lai của thực phẩm và phong cách "ăn sạch".

Bên cạnh những lớp dạy nấu ăn miễn phí, thực khách còn có thể thưởng thức những món tuyệt hảo của các đầu bếp khách mời trứ danh.

IKEA có một câu chuyện tuyệt vời liên quan tới chiến lược mở nhà hàng. Tập đoàn biết rằng người dân ở Anh đang dành ít thời gian hơn cho hoạt động nấu và ăn cùng nhau. Vì thế, họ muốn khuyến khích mọi người dành thời gian bên nhau bằng cách cùng nấu và ăn.

"Chúng tôi tạo ra những bữa tiệc mà thực khách có thể mời nhiều bạn bè, người thân hơn so với các sự kiện mà họ tổ chức ở nhà", IKEA khẳng định.

Thậm chí thực khách có thể gọi nhà hàng theo tên của họ trong khoảng thời gian ngắn. Đây là nỗ lực của IKEA để thực khách cảm thấy nhà hàng giống như nhà họ.

Công cụ bán hàng và phát triển thương hiệu tuyệt vời

Đối với IKEA, nhà hàng là công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu và tạo hình ảnh tích cực trong tâm trí người tiêu dùng. Tập đoàn thừa nhận vấn đề (người dân không nấu và ăn cùng nhau thường xuyên như trước đây) và cung cấp giải pháp (lớp học nấu ăn miễn phí).

Nhờ đó, thương hiệu IKEA không chỉ nổi tiếng hơn, số lượng khách tới cửa hàng tăng, mà tập đoàn còn có thể thành lập những cửa hàng bán đồ gia dụng, sản phẩm bếp để tăng doanh số.

Mở nhà hàng cũng là cách để IKEA cụ thể hóa các yếu tố trong thương hiệu của họ vào cuộc sống. Với những khoảnh khắc tự nấu món và quây quần cùng bạn bè, người thân, thực khách sẽ đánh giá cao thương hiệu IKEA và những sản phẩm của họ.Nhạc Dương