|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Meta yêu cầu các quản lý phải làm thêm nhiều việc hơn hoặc rời đi

09:22 | 08/02/2023
Chia sẻ
Đây là động thái nằm trong quá trình tinh gọn bộ máy quản lý công ty do CEO Mark Zuckerberg thực hiện. Các quản lý cấp cao sẽ phải tập trung làm những việc chuyên môn như thiết kế, viết mã nhiều hơn.

Meta giới hạn quyền điều hành của nhiều quản lý cấp cao. (Ảnh: Coinpage).

Meta Platforms đang yêu cầu nhiều nhà quản lý và giám đốc của công ty chuyển sang làm các nhiệm vụ cá nhân nhiều hơn, thay vì công việc quản lý trong bối cảnh công ty cố gắng hoạt động có hiệu quả hơn, tờ Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Quá trình này được Meta gọi là "flattening" (tạm dịch: làm phẳng). Theo đó, quản lý cấp cao sẽ phải chia sẻ những chỉ thị với cấp dưới của họ trong những tuần tới. Đồng thời, những quản lý này sẽ không còn phải chịu trách nhiệm cho người khác. Thay vì nhiệm vụ quản lý, họ sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chuyên môn như nghiên cứu, thiết kế, viết mã,...

Những ai không chấp nhận yêu cầu này, họ sẽ phải rời công ty.

Meta, công ty sở hữu Facebook và Instagram, đã sa thải 13% lực lượng lao động vào tháng 11 năm ngoài. Đây là đợt sa thải lớn đầu tiên của công ty công nghệ này. Trong những tháng kể từ đó, nhiều nhân viên đã phải đối mặt với sự lo lắng tột độ về khả năng bị cắt giảm trong tương lai.

CEO Meta, Mark Zuckerberg, đã giải thích trong báo cáo kinh doanh của công ty công bố trong tháng này rằng ông vẫn cảm thấy bộ máy doanh nghiệp đang hoạt động quá chậm và cồng kềnh. Ông gọi năm 2023 là “năm hiệu quả” và cam kết cắt giảm quản lý cấp trung cũng như các dự án hoạt động kém hiệu quả.

Kế hoạch tinh gọn bộ máy của Zuckerberg giúp giá cổ phiếu công ty phục hồi từ năm 2022, năm tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Giá cổ phiếu của Meta đã tăng 56% từ đầu năm đến nay.

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.