|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Đại diện Facebook nói gì trước tin đồn Mark Zuckerberg từ chức?

07:03 | 23/11/2022
Chia sẻ
Meta chưa đưa ra thông báo chính thức về thông tin CEO Mark Zuckerberg có ý định từ chức, song một đại diện truyền thông của nền tảng đã phủ nhận thông tin này.

Ngày 23/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tỷ phú Mark Zuckerberg, CEO Meta có kế hoạch sẽ rời vị trí Giám đốc điều hành vào năm sau. Cụ thể, nguồn tin của trang The Leak tiết lộ nhà đồng sáng lập Facebook đã quyết định từ chức người đứng đầu Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram. Nguồn tin cho biết quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến dự án vũ trụ ảo metaverse, đã tiêu tốn ít nhất 30 tỷ USD của công ty.

Trước tin đồn nói trên, đại diện Meta đã lên tiếng phủ nhận. Cụ thể, trên mạng xã hội Twitter, ông Andy Stone, đại diện truyền thông của công ty đã tweet rằng: "Đây là thông tin sai".

 Phản hồi của đại diện truyền thông Meta trên Twitter. (Ảnh chụp màn hình).

Những tin đồn xuất hiện khi công ty tiến hành sa thải hàng loạt nhân viên, khoảng 11.000 nhân sự đã buộc phải thôi việc trong đợt sa thải đầu tiên của Meta. Quyết định của Meta bị ảnh hưởng mạnh bởi sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ cùng kết quả kinh doanh không mấy tích cực.

Một điều nữa, các nhà đầu tư và nhà phân tích cũng dành sự chỉ trích chi Mark Zuckerberg và các giám đốc điều hành khác trong việc quá tập trung vào dự án metaverse. Giá cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội hiện đã giảm gần 70% so với năm ngoái.

Các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào Giám đốc điều hành Meta khi Mark Zuckerberg tiếp tục đặt cược vào metaverse. Tháng trước, nhà đầu tư Brad Gerstner, thuộc quỹ Altimeter Capital sở hữu số cổ phiếu Meta trị giá hàng trăm triệu USD, đã viết một bức thư ngỏ tới công ty nói rõ rằng Zuckerberg đang đánh mất lòng tin của các nhà đầu tư.

"Giống như nhiều công ty khác trong thế giới Meta đã trôi dạt vào vùng đất dư thừa - nơi có quá nhiều người, quá nhiều ý tưởng, quá ít hối thúc. Meta cần lấy lại phong cách của họ, xây dựng lại niềm tin với các nhà đầu tư, nhân viên và cộng đồng công nghệ để thu hút, truyền cảm hứng và giữ chân những người giỏi nhất trên thế giới. Tóm lại, Meta cần phải khỏe mạnh và tập trung hơn", nhà đầu tư này viết.

Ông cũng đề nghị cắt giảm số lượng nhân viên của công ty ít nhất 20% vào tháng 1 và gợi ý công ty nên giới hạn các khoản đầu tư vào metaverse không quá 5 tỷ USD mỗi năm. 

Thùy Trang