|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Louis Land sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 11 về vấn đề nhân sự và đổi phương án tăng vốn

20:44 | 24/09/2021
Chia sẻ
Sau khi gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings, Louis Land liên tục có sự biến động về nhân sự cũng như có các bước đi mới, cùng các công ty khác thực hiện dự án bất động sản.

CTCP Louis Land (Mã: BII) vừa thông báo ngày 6/10 tới đây là ngày đăng ký cuối cùng cho cổ đông để tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 5/10. 

Đại hội dự kiến diễn ra vào ngày 2/11 tại TP HCM. Trong lần đại hội này, Louis Land sẽ trình cổ đông việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Bên cạnh đó, công ty dự kiến thay đổi phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ cũng như các nội dung khác theo thẩm quyền ĐHĐCĐ.

Về nhân sự, sau khi gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings (Mã: TGG), nhân sự cấp cao của Louis Land liên tục có sự xáo trộn.

Cụ thể, mới đây, Louis Land đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Lê Quang Nhuận và vị trí thành viên HĐQT của ông Trịnh Văn Huy với lý do bận việc cá nhân.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Dũng cũng đã xin rút khỏi HĐQT của Louis Land từ ngày 13/9 và ông Huỳnh Quang Vinh xin từ nhiệm vị trí này từ ngày 23/8.

Về phương án tăng vốn điều lệ, theo kế hoạch ban đầu, Louis Land dự định phát hành tối đa 15 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cp, tương đương 26% lượng cổ phần đang lưu hành. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ 576,8 tỷ lên 726,8 tỷ đồng.

Trên thị trường, sau giai đoạn tăng nóng, cổ phiếu BII giảm kịch sàn và tạm dừng ở 21.900 đồng/cp chốt phiên 24/9.

Louis Land sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 11 nhằm đổi phương án tăng vốn - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu BII thời gian gần đây. (Nguồn: TradingView).

Minh Hằng

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.