|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Louis Land (BII): Chủ tịch và một thành viên HĐQT xin từ nhiệm, sắp giải thể và giảm sở hữu tại loạt công ty con

10:39 | 20/09/2021
Chia sẻ
Nhân sự cấp cao của Louis Land liên tục có sự xáo trộn kể từ khi gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings. Ngoài ra HĐQT của Louis còn ra quyết định giải thể, giảm sở hữu tại loạt công ty con trong bối cảnh công ty chuyển định hướng sang mảng bất động sản.

Ngày 19/9, CTCP Louis Land (Mã: BII) công bố thông tin đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của ông Lê Quang Nhuận và vị trí thành viên HĐQT của ông Trịnh Văn Huy. 

Cả ông Huy và ông Nhuận đều xin rút khỏi HĐQT kể từ ngày 18/9 với lý do bận việc cá nhân.

Ông Lê Quang Nhuận chỉ nhậm chức Chủ tịch và ông Huy mới làm thành viên HĐQT của Louis Land từ ngày 18/6 sau khi được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt. Thời điểm này, ông Nhuận cũng nâng sở hữu tại Louis Land lên trên 5% và chính thức thành cổ đông lớn.

Thời gian gần đây, nhân sự cấp cao của Louis Land liên tục biến động gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings.

Ông Nguyễn Văn Dũng cũng đã xin rút khỏi HĐQT của Louis Land từ ngày 13/9 và ông Huỳnh Quang Vinh xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT từ ngày 23/8.

Ngoài ra, HĐQT của Louis Land còn thông qua kế hoạch giải thể các công ty con, chi nhánh công ty tại Đồng Nai và thoái vốn tại các công ty con.

Hai công ty được giải thể gồm: Công ty TNHH MTV Kinh doanh Hạ tầng Bảo Thư Trị An (Đồng Nai) với vốn điều lệ là 45 tỷ đồng và Công ty TNHH MTV Bất động sản và Xây dựng Bình Thuận có vốn điều lệ là 81 tỷ đồng. Cả hai công ty này đề do Louis Land sở hữu 100% vốn.

Một chi nhánh tại Đồng Nai của Louis Land cũng thuộc diện giải thể.

Bên cạnh đó, Louis Land cũng có kế hoạch thoái vốn, giảm sở hữu tại ba công ty gồm Công ty TNHH Louis Bricks (Bình Thuận) với vốn điều lệ 32 tỷ đồng; Công ty TNHH Louis IC Tân Bình (Bình Thuận) có vốn điều lệ 120 tỷ, Công ty TNHH IC Trị An (Đồng Nai) có vốn điều lệ 45 tỷ đồng. Cả ba công ty này đều do Louis Land nắm 100% vốn.

Hiện, Louis Land có 7 công ty con và hai chi nhánh (TP HCM và Đồng Nai).

Động thái thoái vốn và giải thể loạt công ty của Louis Land diễn ra trong bối cảnh công ty vừa xoay trục chuyển sang định hướng trọng tâm là ngành bất động sản.

Sau khi gia nhập hệ sinh thái Louis, cổ phiếu BII liên tục tăng trần từ giữa tháng 8 với mức tăng hai lần chỉ sau hơn tháng. Kết phiên 17/9, cổ phiếu BII dừng ở mức 28.000 đồng/cp.

Louis Land: Chủ tịch và một thành viên HĐQT xin từ nhiệm, sắp giải thể và giảm sở hữu tại loạt công ty con - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu BII ba tháng qua. (Nguồn: TradingView).

Hoàng Kiều