|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thêm Chủ tịch và Tổng Giám đốc từ nhiệm, HĐQT của Louis Land (BII) chỉ còn một người

11:08 | 03/06/2022
Chia sẻ
Chỉ trong vòng ba tháng, Louis Land đã thay tới ba Chủ tịch HĐQT và hai Tổng Giám đốc.

Ngày 1/6, Hội đồng quản trị (HĐQT) của CTCP Louis Land (Mã: BII) đã nhận được đơn từ nhiệm của ông Hoàng Xuân Hạnh về việc rút khỏi HĐQT và rời ghế Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 29/5.

Cùng ngày, bà Nguyễn Giang Quyên cũng xin từ nhiệm khỏi vị trí Tổng Giám đốc Louis Land từ 29/5. 

HĐQT công ty dự kiến sẽ tiến hành trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022 đơn miễn nhiệm của ông Hạnh đồng thời bầu bổ sung thành viên HĐQT và Chủ tịch thay thế bên cạnh việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Ông Hoàng Xuân Hạnh mới nhậm chức Chủ tịch HĐQT từ ngày 4/4 năm nay, thay thế ông Lục Tấn Huy (bổ nhiệm từ ngày 24/2). 

Còn bà Nguyễn Giang Quyên mới ngồi ghế Tổng Giám đốc Louis Land từ ngày 17/2 thay ông Lục Tấn Huy.

Thời gian gần đây, nhân sự cấp cao của Louis Land liên tục có sự biến động. Chỉ trong vòng ba tháng, công ty đã đổi tới ba Chủ tịch HĐQT và hai Tổng Giám đốc. Và nếu tính trong vòng một năm qua thì công ty đã thay tới 5 Chủ tịch. 

Trong tháng 4, bà Nguyễn Đình Tú Nhi cũng có đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT và Chủ tịch Uỷ ban kiểm toán từ 18/4. Bà Nguyễn Thị Minh Hiệp cũng xin rút khỏi chức Kế toán trưởng từ 4/4 và bà Mai Thị Kim Phượng được bổ nhiệm thay thế.

Sau khi ông Hạnh rút khỏi ghế Chủ tịch và loạt thành viên xin rời HĐQT của Louis Land thì hiện HĐQT của Louis Land chỉ còn ông Trần Sĩ Chương, Phó Chủ tịch HĐQT được bổ nhiệm đầu tháng 11/2021.

Biến động nhân sự trong HĐQT của Louis Land năm 2021 và tới tháng 3/2022. (Nguồn: Báo cáo kiểm toán năm 2021 của Louis Land).

Nhân sự của Louis Land biến động mạnh trước thềm thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại CTCP Chứng khoán Trí Việt, CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital (Mã: TGG), Louis Land và các đơn vị liên quan vào ngày 20/4.

Trong đó, ông Đỗ Thành Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, nguyên thành viên HĐQT Louis Capital, Louis Land cùng ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt và hai cá nhân khác đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Theo điều tra, từ 4/1/2021 đến ngày 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu TGG, BII và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Louis Land dự kiến sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 28/6 tại TP HCM.  

Kết phiên 2/6, giá cổ phiếu BII chốt ở mức 5.900 đồng/cp. Sau giai đoạn tăng nóng, cổ phiếu BII đã bốc hơi trên 60% thị giá từ giữa tháng 3 tới nay. 

 Diễn biến giá cổ phiếu BII nửa năm qua. (Nguồn: TradingView). 

Hoàng Kiều

Bộ trưởng Xây Dựng: Các địa phương đã báo cáo 100 dự án thuộc đối tượng áp dụng gói 120.000 tỷ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết có 6 tỉnh đã công bố nhu cầu vay vốn trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Bình Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Trà Vinh với tổng nhu cầu là hơn 11.000 tỷ đồng.