|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Louis Land (BII) có Chủ tịch mới sau hơn 3 tháng bỏ trống

12:03 | 16/09/2022
Chia sẻ
Ông Ngô Hữu Nghĩa sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Louis Land từ ngày 14/9.

Theo Nghị quyết HĐQT của CTCP Louis Land (Mã: BII), ông Ngô Hữu Nghĩa giữ chức Chủ tịch HĐQT từ ngày 14/9 thay cho ông Hoàng Xuân Hạnh. Đồng thời, Louis Land cũng bổ nhiệm thêm hai nhân sự mới cho vị trí Chủ tịch Uỷ ban kiểm toán là ông Nguyễn Phước Du Phong và người phụ trách quản trị công ty là bà Lê Thị Mỹ Hạnh.

Trước đó, ngày 1/6, ông Hạnh nộp đơn từ nhiệm, rút khỏi HĐQT và rời ghế Chủ tịch công ty. Như vậy, ông Hạnh mới ngồi trên “ghế nóng” 2 tháng (nhận chức Chủ tịch HĐQT từ ngày 4/4) thay cho ông Lục Tấn Huy (bổ nhiệm từ ngày 24/2). 

Như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng, Louis Land đã thay tới 4 Chủ tịch HĐQT và hai Tổng Giám đốc.  

HĐQT của Louis Land hiện có 4 người là ông Ngô Hữu Nghĩa, Dương Hùng Biện, Nguyễn Phước Du Phong, Hà Phương Bắc. Các cá nhân trong HĐQT của Louis Land vừa được bổ nhiệm trong buổi họp ĐHĐCĐ thường niên lần 3 diễn ra ngày 12/9.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, Louis Land thông báo sẽ đổi tên thành Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển công nghiệp Bảo Thư - đây chính là tên cũ của doanh nghiệp trước khi đổi sang CTCP Louis Land vào tháng 3/2021.

Trụ sở công ty sẽ di dời từ TP HCM về lô DH-DV, đường số 1 Cụm Công nghiệp Tân Bình 1, xã Tân Bình, Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. 

Theo BCTC hợp nhất chưa soát xét, 6 tháng đầu năm, Louis Land ghi nhận doanh thu thuần hơn 152 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế âm hơn 9,4 tỷ đồng.Năm 2022, công ty đặt mục tiêu doanh thu hơn 320 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 50,8 tỷ đồng. Như vậy, công ty mới đạt 24,5% mục tiêu doanh thu và còn cách xa mục tiêu có lãi.

Cuối quý II, tổng tài sản của Louis Land đạt hơn 1.044 tỷ đồng, trong đó khoản phải thu chiếm 44% tài sản.

Khoản tiền, tương đương tiền chỉ có hơn 287 triệu đồng. Tổng nợ vay của doanh nghiệp tại ngày 30/6 là hơn 98 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 609 tỷ đồng với khoản lỗ luỹ kế 20 tỷ tính tới cuối quý II.

Về tình hình thực hiện các dự án, Louis Land cho biết đang ưu tiên hoàn thiện cơ sở vật chất của khu công nghiệp (KCN) Thắng Hải 1 cho các đơn vị trực thuộc CTCP Dược Lâm Đồng (Ladophar) thuê để sản xuất dược liệu. Về phía cụm công nghiệp Tân Bình, dự án này đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở vật chất hạ tầng để cho các đối tác thuê.

Lâm Anh

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.