Ngày 9/9/, VNG chính thức kỷ niệm 20 năm thành lập. Nhân dịp này, CEO Lê Hồng Minh đã đưa ra một tầm nhìn mới cho kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam.
Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC), đội ngũ sáng lập của VNG - một trong những kỳ lân đời đầu của Việt Nam, đã gửi kèm một bức tâm thư, trải lòng về hành trình vươn ra toàn cầu của doanh nghiệp này. Dưới đây là phần biên dịch.
CEO của VNG cho rằng, nếu muốn xây dựng những doanh nghiệp tỷ USD tiếp theo của Việt Nam, thì đừng xuất phát từ những ý tưởng thông thường mà phải lựa chọn những ý tưởng ‘không thể tưởng tượng nổi.
Cho rằng công nghệ sẽ thay đổi cuộc sống người Việt trong 10 năm tới, ông Lê Hồng Minh khuyên sinh viên kinh tế nên xem xét các cơ hội việc làm trong ngành công nghệ.
Nhà đầu tư nước ngoài duy trì xu hướng rút vốn trong phiên 9/2 khi bán ròng gần 235 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó áp lực bán tập trung chủ yếu tại cổ phiếu VCB.