|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Nvidia uống cà phê Giảng, ăn phở trên phố cổ Hà Nội

16:35 | 10/12/2023
Chia sẻ
Ngày 9/12, fanpage Cafe Giảng đăng tải bức ảnh chụp ông Jensen Huang, CEO Nvidia ghé thăm cửa hàng này trên phố Nguyễn Hữu Huân (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

"Chào mừng ông, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Nvidia Jensen Huang tới Việt Nam thảo luận hợp tác bán dẫn." - đây là nội dung bài đăng của fanpage Cafe Giảng trong chiều 9/12. Đi kèm bài đăng là bức ảnh chụp ông Jensen Huang, CEO Nvidia - công ty chip bán dẫn hàng đầu cho lĩnh vực AI cùng nhân viên quán cà phê Giảng trên đường Nguyễn Hữu Huân.

Ngoài CEO tập đoàn bán dẫn trị giá nghìn tỷ USD, người dùng có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của CEO VNG, ông Lê Hồng Minh - kỳ lân công nghệ hàng đầu Việt Nam.

 CEO VNG, Lê Hồng Minh (trái) và CEO Nvidia, Jensen Huang chụp ảnh cùng nhân viên của Cafe Giảng. (Ảnh: Cafe Giảng).

Trước đó, tờ Reuters đưa tin lãnh đạo Nvidia sẽ có mặt tại Hà Nội để tham gia thảo luận các thoả thuận hợp tác trên lĩnh vực bán dẫn với một số công ty công nghệ và chính phủ Việt Nam vào ngày 11/12.

Việt Nam đang là nơi đặt nhà máy lắp ráp chip của nhiều doanh nghiệp quốc tế, trong đó có cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới của Intel. Hiện tại, Việt Nam đang cố gắng mở rộng sang lĩnh vực thiết kế và có thể là sản xuất chip.

Theo đó, ông Jensen Huang, CEO của Nvidia, sẽ gặp đại diện của chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam để tìm cách “thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn” tại nước ta cũng như để phát triển “mối quan hệ hợp tác tiềm năng giữa Nvidia với các công ty công nghệ Việt Nam”.

Một nguồn tin của Reuters cho biết Nvidia dự kiến sẽ đạt thoả thuận chuyển giao công nghệ với ít nhất một công ty Việt Nam. FPT, Vingroup và Viettel được cho là sẽ tham dự cuộc họp.

Nvidia, cái tên hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất chip AI và bộ xử lý đồ hoạ, đã hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam để triển khai AI trong các ngành công nghệ đám mây, ô tô và chăm sóc sức khoẻ.

Trong thời gian tới Việt Nam, CEO Jensen Huang đã có nhiều hoạt động. Trong ngày 9/12, ông ghé thăm một sự kiện dành cho game thủ yêu thích bộ xử lý đồ họa Geforce của Nvidia. Sự kiện được tổ chức tại một hệ thống gaming nằm trên đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngoài ra, ông Jensen Huang được cho là đã ghé phố cổ Hà Nội để thưởng thức phở và bia của Việt Nam.

CEO Nvidia chụp selfie cùng streamer Pew Pew. (Ảnh: Geforce Fan Party).

 Ông Jensen Huang thưởng thức phở trên phố Hàng Gai. (Ảnh: Facebook Hoang Anh Tuan).

Thùy Trang