|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lazada 'tấn công' thị trường châu Âu

20:35 | 03/12/2022
Chia sẻ
Nối tiếp Shopee, Lazada có thể là sàn TMĐT Đông Nam Á tiếp theo "tấn công" thị trường châu Âu.
Năm nay, Lazada liên tục nhận được vốn mới từ Alibaba. (Ảnh: Lazada).

Công ty con của Alibaba được thành lập ở Singapore đã ra mắt một sàn thương mại điện tử (TMĐT) có tên Miravia ở Tây Ban Nha.

Theo hồ sơ đăng ký với Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán Singapore, Miravia là sàn TMĐT do một công ty có tên Arise Operating E-commerce Private Limited vận hành. Đây là công ty có chung địa chỉ với Lazada tại Đường Bras Basah.

Miravia ra mắt trong bối cảnh Lazada vừa liên tiếp được bơm thêm vốn từ công ty mẹ Alibaba trong năm nay (912,5 triệu USD và 378 triệu USD). Trước đó, Tech in Asia đưa tin Lazada đang để mắt tới thị trường Châu Âu. Đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Lazada hướng đến sau khi có những chỗ đứng nhất định tại một số quốc gia Châu Á.

Trên LinkedIn, Miravia cho biết sàn TMĐT này đang có 76 nhân sự. Nhân sự của sàn TMĐT này có Aidan An, giám đốc sản phẩm tại Miravia. Người này cũng từng là cựu phó chủ tịch Lazada. Một số nhân sự khác của Miravia cũng từng làm việc cho AliExpress và Lazada. CEO của Miravia là Yann Fontaine.

Cũng trên LinkedIn, Fortaine cho biết ông đã giữ vị trí CEO Miravia từ tháng 4/2022. Kể từ thời điểm đó, ông tập trung phát triển chiến lược cho thị trường Châu Âu và phát triển ứng dụng cho sàn TMĐT mới.

Ông tiết lộ Miravia đã thiết lập được một số mối quan hệ với các nhãn hàng như L’Oréal, P&G, Unilever, Lacoste, và Xiaomi.

Nam Khánh