|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lập nhóm chat nói xấu sếp, ba lãnh đạo cấp cao của Netflix bị sa thải

10:59 | 19/07/2021
Chia sẻ
Theo ông Ted Sarandos, nhà đồng sáng lập Netflix, việc nói xấu người khác sau lưng là hành động phá hoại kết cấu của công ty.

Netflix đã sa thải ba giám đốc điều hành cấp cao, tương đương khoảng một nửa nhân sự ở cùng cấp độ sau khi phát hiện họ lập một nhóm chat trên ứng dụng Slack để nói xấu các lãnh đạo, theo Hollywood Reporter.

Theo một số nguồn tin, ông Jonathan Helfgot, người cũng bị các nhân sự nói xấu đã miễn cưỡng đưa ra quyết định sa thải ba người này. Ông cho rằng chuyện các nhân viên tức giận là điều bình thường và để xảy ra sự việc này là điều không ai mong muốn.

Tuy nhiên, các nguồn tin cũng cho biết ông ấy đã không chịu nổi áp lực từ các cấp trên của công ty.

Lập nhóm chat nói xấu sếp trên Slack, ba lãnh đạo cấp cao của Netflix bị sa thải - Ảnh 1.

Màn hình đăng nhập của ứng dụng Netflix trên di động. (Ảnh: Hollywood Reporter).

Hành động này đã thể hiện sự minh bạch triệt để của Netflix. Trên trang chủ của mình, dưới tiêu đề "Giá trị thực", Netflix đã đưa ra một dòng nội dung rằng: "Bạn nên nói mọi thứ về đồng nghiệp và nhân viên ngay trước mặt họ".

Một người trong cuộc cho biết đã tình cờ đọc được những tin nhắn này và đã báo cáo lại với cấp trên. Người phát ngôn của Netflix thông tin: "Việc mô tả trên Slack về sự chỉ trích liên quan đến các lãnh đạo của bộ phận marketing là không đúng sự thật".

Một trong những người cũng bị nói xấu trong nhóm chat còn có Giám đốc Marketing, Bozoma Saint John. Mặc dù Bozoma Saint John là người da màu, nhưng các nguồn tin cho biết không có sự phân biệt chủng tộc nào liên quan đến các nội dung trong nhóm chat.

Thay vào đó, các nguồn tin cho biết Netflix cho rằng cuộc trò chuyện này không phù hợp với các giá trị cốt lõi của công ty. Ngoài ra, một nguồn tin khác chia sẻ về quan điểm của Ted Sarandos, nhà đồng sáng lập Netflix rằng mọi người nên thảo luận một cách cởi mở hơn.

"Bạn nên làm mọi thứ một cách công khai. Nói xấu sau lưng người khác được coi là một hành vi xúc phạm vì nó phá hoại kết cấu công ty", ông Ted chia sẻ.

Sarandos đã giải quyết vấn đề này trong một thông báo ngày 17/7 trên LinkedIn, thừa nhận những điều đã xảy ra nhưng phủ nhận rằng các tin nhắn nhắm mục tiêu đến Saint John, Helfgot hoặc những người khác trong hàng ngũ những người đứng đầu công ty.

"Thật không may, những gì đã xảy ra không chỉ đơn giản là trút giận trên Slack hay một cuộc trò chuyện đơn lẻ. Đây là những nhận xét mang tính chỉ trích. Điều này hoàn toàn không phù hợp với những giá trị của công ty, đó là lý do họ bị sa thải. Cần lưu ý rằng chúng tôi không chủ động theo dõi tài khoản Slack hay email của từng người. Kênh Slack đã mở để bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào các cuộc trò chuyện", ông nói thêm.

Lập nhóm chat nói xấu sếp trên Slack, ba lãnh đạo cấp cao của Netflix bị sa thải - Ảnh 2.

Giám đốc Marketing của Netflix, Bozoma Saint John. (Ảnh: Wired).

Sarandos đã đích thân tuyển dụng Saint John và thuê cô ấy từ Endeavour vào tháng 6/2020. Saint John là người da màu đầu tiên gia nhập hàng ngũ những giám đốc điều hành hàng đầu. Trước đó cô từng làm việc tại Apple và Uber với những vai trò quan trọng.

Theo một số nguồn tin, Saint John cũng là một diễn giả năng động. Cô cũng được một cựu giám đốc của Netflix cũng như các đồng nghiệp cũ tại Endeavour mô tả là một giám đốc điều hành marketing với nhiều ý tưởng độc đáo. Đồng thời, cô cũng được biết đến là đại sứ văn hóa của Netflix.

Quốc Anh

Nỗi sợ lãi suất cao, nguy cơ chính phủ đóng cửa khiến Dow Jones mất 370 điểm
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 21/9 khi lợi suất trái phiếu tiếp tục ghi nhận mức đỉnh mới và chính phủ Mỹ đối mặt với nguy cơ đóng cửa vào tháng 10.