Kinh doanh

Lãnh đạo Samsung nói về trạng thái bình thường mới: Cuộc sống thay đổi theo những cách không thể tưởng tượng

11:37 | 22/07/2020

Chia sẻ

"Học từ xa, thể dục tại nhà, hoà nhạc trực tuyến, và nhiều hơn thế nữa. Tất cả đã khởi động nhờ công nghệ di động", ông Roh Tae-moon, Chủ tịch và Giám đốc Kinh doanh Truyền thông Di động của Samsung Electronics, nói.

Trước thềm sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked cuối cùng của năm tại Seoul, Hàn Quốc, ông Roh Tae-moon, Chủ tịch và Giám đốc Kinh doanh Truyền thông Di động của Samsung Electronics, đã tổ chức buổi chia sẻ về "Hướng đi ngành công nghiệp di động trong trạng thái bình thuờng mới" (Steering the Mobile Industry Through the Next Normal).

Lãnh đạo Samsung nói về trạng thái bình thường mới: Cuộc sống thay đổi theo những cách không thể tưởng tượng được - Ảnh 1.

Chân dung ông Roh Tae-moon, Chủ tịch và Giám đốc Kinh doanh Truyền thông Di động của Samsung Electronics. Ảnh: Samsung.

Kể từ khi tôi tiếp quản cương vị tại Samsung Mobile 6 tháng trước, rất nhiều điều đã thay đổi. Những điều trước kia tưởng chừng là bình thường thì nay trở nên phi thường hơn bao giờ hết, dù bạn có đi gặp gỡ một người bạn hay đi ăn.

Tôi gọi kỉ nguyên mới này là "Giai đoạn bình thường mới", và công nghệ, đặc biệt là công nghệ di động đóng một vai trò vô cùng quan trọng. 

Chỉ trong vài tháng, chúng ta đã thấy cuộc sống thay đổi theo những cách không thể tưởng tượng được. Học từ xa, thể dục tại nhà, các buổi hoà nhạc trực tuyến, và nhiều hơn thế nữa. Tất cả đã được kích hoạt bởi công nghệ di động.

Là những người lãnh đạo của ngành công nghệ, chúng tôi có một trách nhiệm đặc biệt, và bây giờ là ý thức cấp bách thực sự, để giúp xã hội tiếp tục tiến về phía trước. Nhiều người đang trông cậy vào chúng tôi để cung cấp cho họ những cách thức giao tiếp mới, cách làm việc mới và cách kết nối mới.

Cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua tất cả. Video: Samsung.

Tại sự kiện Galaxy Unpacked mùa hè này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 thiết bị mới đầy ma lực. Các thiết bị này mang đến tầm nhìn của chúng tôi với tư cách là nhà cải tiến các trải nghiệm di động mới luôn liền mạch và liên tục bất cứ nơi nào chúng ta di chuyển.

Chúng kết hợp sức mạnh với khả năng liền mạch, cho dù bạn đang ở nơi làm việc hay vui chơi, ở nhà hay đi xa. Trong trạng thái bình thường mới, bạn sẽ được trao quyền sống trọn vẹn với những thiết bị này trong tay, trong tai và cả trên cổ tay của bạn.

Khi lập biểu đồ kế hoạch tương lai của Samsung Mobile, tôi muốn chia sẻ 3 ưu tiên chiến lược mà tôi đang tập trung vào. 

Đó là táo bạo và luôn tiến về phía trước. Thay vì ở trong cuộc chơi an toàn, chúng tôi chấp nhận rủi ro và tiến bước xa hơn. Thay vì chờ đợi người khác, chúng tôi đặt ra hướng đi cho phần còn lại của ngành công nghiệp.

Ngay cả trong thời điểm khó khăn này, tôi biết rằng những trụ cột này sẽ giữ sự tập trung của chúng tôi hướng thẳng đến những nơi cần đến: đó chính là khách hàng.

Sự đổi mới đem lại ý nghĩa

Tại Samsung, mọi đổi mới chúng tôi tạo ra đều có mục đích rõ ràng: Giúp cuộc sống của bạn tốt hơn và dễ dàng hơn. Vào thời điểm xảy ra đại dịch, rất nhiều ranh giới đã áp đặt lên chúng ta, và công nghệ chính là cầu nối để đến một thế giới rộng lớn hơn.

Thiết bị di động đã trở thành phương tiện duy nhất để nhiều người làm việc tại nhà, duy trì kết nối, nó thực sự đã trở thành một huyết mạch.

Trong 6 tháng vừa qua, chúng tôi đã thúc đẩy cho dòng sản phẩm mới của mình, và chi rất nhiều tiền bạc vào R&D. Chúng tôi đã triển khai các giải pháp mới trong thời gian kỉ lục để làm mọi thứ, từ việc cải tiến công nghệ trò chuyện video để giúp nhân viên tuyến đầu an toàn trong công việc.

Học và làm việc trên TV. Video: Samsung.

Giai đoạn bình thường mới này sẽ là một thời kì đổi mới thậm chí còn táo bạo hơn. Chúng tôi sẽ làm cho thiết bị di động trở nên cá nhân, thông minh, hữu ích và an toàn hơn. Chúng tôi sẽ phát triển nhiều sản phẩm đột phá hơn như điện thoại có thể gập hàng đầu.

Và chúng tôi sẽ tung ra một loạt các thiết bị Galaxy 5G ở nhiều thị trường. Công nghệ này sẽ cho phép những trải nghiệm mà chúng tôi không tưởng tượng được.

Từ màn hình gập đến 5G, chúng tôi có một số lượng rất lớn sản phẩm sẽ ra mắt trong thời gian tới, một số thiết bị đã sẵn sàng trình làng ngay lập tức. Nhưng tôi cũng rất hào hứng về cách mọi người sẽ sử dụng những công nghệ này để thay đổi cuộc sống của họ. Bởi vì chỉ sau đó, sự đổi mới có ý nghĩa sẽ được thực hiện.

Sự hợp tác mở

Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng đi đường dài thì nên đi với nhiều người. Sức mạnh của tập thể bao giờ cũng lớn hơn sức mạnh cá nhân. Vài tháng qua đã minh chứng rõ nét về tính đúng đắn của câu nói đó.

Có những câu chuyện kể về rất nhiều người đến với nhau để giúp đỡ lẫn nhau vô cùng ý nghĩa, nó chứng minh rằng toàn bộ luôn lớn hơn tổng số các phần riêng của nó.

Nó mang lại cho tôi sự đánh giá cao về sức mạnh mạng lưới đối tác rộng lớn của Samsung. Tôi tin rằng chúng ta làm làm việc cùng nhau để tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Chúng tôi đã bắt tay với rất nhiều đối tác như Google, Microsoft, Netflix hay Spotify và một vài cái tên khác.

Lãnh đạo Samsung nói về trạng thái bình thường mới: Cuộc sống thay đổi theo những cách không thể tưởng tượng được - Ảnh 4.

Samsung hợp tác với Microsoft để kết nối điện thoại Galaxy với máy tính Windows. Ảnh: Microsoft.

Chúng tôi làm việc với Google để tối ưu hoá cuộc gọi video, giúp người dùng dễ dàng kết nối hơn. Chúng tôi mở rộng quan hệ đối tác với Microsoft giúp điện thoại Galaxy và máy tính Windows có thể chia sẻ tin nhắn, hình ảnh và lời nhắc trong thời gian thực. Sự hợp tác này sẽ tiếp tục được mở rộng sang Xbox.

Chúng tôi cũng tin tưởng vào sức mạnh của sự hợp tác vì chúng tôi muốn tất cả mọi người, bao gồm những người khởi nghiệp, nhà phát triển, và cộng đồng doanh nghiệp địa phương có cơ hội đạt được ước mơ của họ.

Chương trình ươm tạo khởi nghiệp Samsung C-Lab và Samsung NEXT chỉ là một vài dự án chúng tôi giúp các doanh nhân trong và ngoài tập đoàn xây dựng, phát triển và mở rộng qui mô.

Tại Samsung, chúng tôi sẽ tiếp tục mang lại những ý tưởng tốt nhất ra thị trường, bất kể chúng đến từ đâu.

Sau tất cả, chúng ta thực sự sẽ trở nên mạnh mẽ hơn cùng nhau.

Linh động trong hoạt động

Trong thế giới thay đổi như vũ bão, sự linh động là rất quan trọng. Tốc độ thay đổi chóng mặt được quyết định bởi thực tế mới đã thúc đẩy nhu cầu vận hành linh hoạt của chúng tôi: khả năng ưu tiên nguồn lực và hiệu quả ngay hôm nay. Đồng thời dự đoán xu hướng và hành động quyết đoán cho ngày mai.

Đại dịch COVID-19 đề ra một bài toán khó. Nó yêu cầu chúng tôi chuyển đổi nhanh chóng để chăm sóc cộng đồng, đối tác và nhân viên, trong khi vẫn phải xây dựng kế hoạch phục hồi cho các hoạt động trong tương lại.

Galaxy Book Flex. Video: Samsung.

Sự linh hoạt này cũng là thứ cho phép chúng tôi mang đến những thiết bị mạnh mẽ, cùng những trải nghiệm kết nối mà Samsung sẽ giới thiệu tại sự kiện Galaxy Unpacked sắp tới.

Chúng tôi thấy rằng, mọi người muốn, và cần các thiết bị được tối ưu hoá cho công việc, giải trí, đa tác vụ cho một lối sống hiện đại. Cam kết đổi mới của chúng tôi cùng với sự linh hoạt trong hoạt động có nghĩa là chúng tôi hoàn toàn có thể mô phỏng lại trải nghiệm trong di động.

Sự linh hoạt trong hoạt động cũng dẫn đến những thay đổi cơ bản trong cách chúng tôi cung cấp trải nghiệm di động mà bạn có thể tin tưởng.

Bảo vệ khách hàng là ưu tiên số một của chúng tôi, chúng tôi kết hợp bảo mật trên mọi lớp thiết bị của bạn, từ con chip tới các ứng dụng. Nền tảng bảo mật Knox cấp độ quốc phòng hàng đầu của Samsung đang bảo vệ hơn 1 tỉ khách hàng trên toàn cầu.

Tương lai của đổi mới di động

Tóm lại, ba chiến lược này sẽ dẫn dắt Samsung Mobile đi qua trạng thái bình thường mới và hơn thế nữa. Nó sẽ cho phép chúng tôi liên tục đổi mới bản thân để hiện thực hoá tầm nhìn về việc cung cấp trải nghiệm di động mới và sáng tạo cho ngày càng nhiều người dùng trên toàn cầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái Galaxy và cung cấp trải nghiệm giúp bạn làm được nhiều hơn và ít hơn để bạn có thể thực sự tập trung vào những gì quan trọng nhất. Cuối cùng, đó là việc đưa bạn vào trung tâm trải nghiệm của Galaxy để bạn có thể sống cuộc sống trọn vẹn nhất.

Dự kiến, Samsung sẽ giới thiệu dòng Galaxy Note thế hệ tiếp theo, tai nghe Galaxy Buds Live, máy tính bảng Galaxy Tab S7 và điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold 2 tại sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked 2020 ngày 5/8 theo giờ Việt Nam.

Thiên Trường