|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lamborghini bù đắp doanh số sụt giảm tại Nga bằng các thị trường khác

20:11 | 22/03/2022
Chia sẻ
Phát biểu giới báo chí, CEO Lamborghini nói: “Những chiếc ôtô dự kiến sản xuất cho Nga trong năm nay có thể dễ dàng được bán tại những thị trường khác.”
Lamborghini bù đắp doanh số sụt giảm tại Nga bằng các thị trường khác - Ảnh 1.

Mẫu xe Lamborghini Urus 2021. (Ảnh: Car and Driver).

Giám đốc điều hành (CEO) Stephan Winkelmann của thương hiệu ô tô thể thao hạng sang của Italy Lamborghini ngày 21/3 cho biết hãng có thể dễ dàng bù đắp cho doanh số bán xe bị mất từ quyết định tạm dừng kinh doanh tại Nga sau khi xảy ra khủng hoảng tại Ukraine.

CEO Winkelmann cho hay Lamborghini, một đơn vị của Audi thuộc tập đoàn Group Volkswagen, bán lượng ôtô kỷ lục khoảng 200 xe tại thị trường Nga trong năm ngoái trên tổng số 8.405 xe bán ra trên toàn cầu.

Phát biểu giới báo chí, ông Winkelmann nói: “Những chiếc ôtô dự kiến sản xuất cho Nga trong năm nay có thể dễ dàng được bán tại những thị trường khác.”

Lamborghini có kế hoạch bắt đầu cung cấp các loại ôtô lai hybrid từ năm 2023 và sản xuất toàn bộ dòng sản phẩm của mình, những mẫu ôtô thể thao Huracan và Aventador và ôtô thể thao đa dụng (SUV) sử dụng động cơ lai (hybrid) Urus từ cuối năm 2024 đến năm 2025.

Chiếc ô tô chạy điện hoàn toàn của Lamborghini sẽ được đưa ra vào giai đoạn nửa sau của thập kỷ. Ông Winkelmann cho biết việc sản xuất mẫu ôtô dự kiến xe diễn ra tại trự sở lịch sử của thương hiệu Lamborghini gần Bologna, miền Bắc Italy.

Ngoài ra, ông Winkelmann cho biết thêm rằng trong năm nay, hãng sản xuất ôtô thể thao nổi tiếng của Italy sẽ giới thiệu hai phiên bản mới của Huracan và phiên bản 'nâng cấp' của Urus.

Giám đốc điều hành Winkelmann cho hay Lamborghini đạt tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong năm ngoái là 20,2% và đặt mục tiêu từ 22-25% cho những năm tiếp theo.

Hà Chung