|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng VPBank cập nhật mới nhất tháng 8/2022

14:18 | 02/08/2022
Chia sẻ
Bước sang tháng 8, biểu lãi suất huy động vốn bằng VND dành cho khách hàng cá nhân tại ngân hàng VPBank có nhiều thay đổi theo cả hai hướng tăng lãi suất và giảm lãi suất.

Khảo sát ngày 2/8, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã công bố và áp dụng biểu lãi suất mới nhất trong đó có nhiều thay đổi. Các kỳ hạn gửi ngắn dưới 6 tháng vẫn được duy trì lãi suất không đổi so với tháng trước. Còn đối với các kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên VPBank chủ yếu điều chỉnh tăng lãi suất, tuy nhiên cũng có một vài kỳ hạn giảm lãi suất hoặc lãi suất được giữ nguyên.

Nguồn: VPBank. 

Phạm vi lãi suất ngân hàng VPBank sau khi điều chỉnh giao động trong khoảng từ 3,2%/năm đến 6,7%/năm, niêm yết tương ứng với kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng và lĩnh lãi cuối kỳ.

Bên cạnh đó với số tiền gửi khác nhau khách hàng cũng sẽ được nhận lãi khác khác nhau ở cùng một kỳ hạn. VPBank hiện phân chia tiền gửi thành 5 khung như sau: Dưới 300 triệu đồng, từ 300 triệu đến dưới 3 tỷ đồng, từ 3 tỷ đến dưới 10 tỷ đồng, từ 10 tỷ đến dưới 50 tỷ đồng và từ 50 tỷ đồng trở lên.

Trong đó, tiền gửi ngân hàng tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng được duy trì lãi suất ổn định trong khoảng từ 3,2%/năm đến 4%/năm.

Lãi suất ngân hàng niêm yết cho tiền gửi tại kỳ hạn 6 - 8 tháng được điều chỉnh tăng 0,3 - 0,4 điểm % so với tháng trước, ghi nhận trong khoảng từ 5,2%/năm đến 6,1%/năm.

Khoản tiết kiệm tại kỳ hạn 9 - 11 tháng có lãi suất tăng cao hơn 0,4 - 0,5 điểm %. Lãi suất tiết kiệm sau điều chỉnh hiện là 5,3%/năm - 6,2%/năm.

VPBank đang áp dụng lãi suất giống nhau tại hai kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng, nằm trong khoảng từ 5,6%/năm đến 6,5%/năm. Tuy nhiên ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất áp dụng cho số tiền dưới 3 tỷ được giữ nguyên và lãi suất áp dụng cho số tiền từ 3 tỷ trở lên tăng thêm 0,1 điểm %. Còn tại kỳ hạn 13 tháng, lãi suất áp dụng với số tiền gửi dưới 3 tỷ đồng loạt giảm 0,1 điểm % và lãi suất áp dụng cho tiền gửi từ 3 tỷ trở lên được duy trì không đổi.

Đồng thời VPBank cũng áp dụng cách điều chỉnh lãi suất tương tự tại hai nhóm kỳ hạn 15 - 18 tháng và 24 - 36 tháng. Sau điều chỉnh, phạm vi lãi suất ghi nhận được tại kỳ hạn 15 tháng và 18 tháng là 5,7%/năm - 6,6%/năm; kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng là 5,8%/năm - 6,7%/năm.

Lãi suất tiền gửi niêm yết tại các kỳ hạn siêu ngắn 1 - 3 tuần duy trì ổn định ở mức 0,2%/năm.

Biểu lãi suất ngân hàng VPBank niêm yết tại quầy tháng 8/2022

 Nguồn: VPBank.

Lãi suất tiết kiệm Online tại VPBank trong tháng này cũng có nhiều thay đổi. Phạm vi lãi suất đang được triển khai là từ 3,4%/năm đến 7%/năm. Ngân hàng cũng tiến hành điều chỉnh lãi suất theo cả hai hướng tăng và giảm lãi suất tại mỗi kỳ hạn và khung tiền gửi.

Nhìn chung khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được nhận lãi cao hơn so với gửi tại quầy tại nhiều kỳ hạn gửi.

Mức lãi suất ngân hàng cao nhất ghi nhận được tại VPBank trong tháng này là 7%/năm, triển khai cho khoản tiền gửi online từ 50 tỷ đồng trở lên trong thời hạn 36 tháng.

Biểu lãi suất tiết kiệm Online ngân hàng VPBank mới nhất

   Nguồn: VPBank. 

Ngọc Mai

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.